Mạo danh người nhà nạn nhân vụ tai nạn xe rước dâu để nhận tiền ủng hộ

VOV.VN - Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận có trường hợp giả danh người nhà nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn xe rước dâu ở Quảng Nam để trục lợi.

PC_Article_AfterShare_1

Bác sỹ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, bệnh viện vừa phát hiện và ngăn chặn kịp thời 2 đối tượng mạo danh người nhà của 4 nạn nhân trong vụ đoàn xe từ Quảng Trị vào Bình Định rước dâu gặp tai nạn để nhận tiền hỗ trợ từ các nhà hảo tâm.

loi dung tham canh ruoc dau o quang nam kiem loi hinh 1
Bác sỹ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng thăm khám nạn nhân vụ tai nạn xe rước dâu

Theo bác sỹ Lê Đức Nhân, những ngày qua, biết thông tin 4 nạn nhân sống sót trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra tại Quảng Nam đang điều trị tại bệnh viện cần được giúp đỡ, một số nhà hảo tâm đã gửi tiền hỗ trợ nạn nhân. Có 2 đối tượng mạo danh người nhà của các nạn nhân đứng ra nhận tiền từ các tổ chức hảo tâm. Thấy nghi ngờ, các nhà hảo tâm đã báo với nhân viên y tế ở bệnh viện. Qua xác minh, bệnh viện phát hiện 2 người này không phải là thân nhân của các nạn nhân.

Bác sỹ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, Lãnh đạo Bệnh viện đã giao Phòng Công tác xã hội hướng dẫn các nhà hảo tâm giúp đỡ đúng địa chỉ: "Sáng nay, chúng tôi đã đề nghị Phòng Công tác xã hội hướng dẫn cho các mạnh thường quân đóng góp cho đúng địa chỉ. Bệnh viện tạo cho họ một biên lai rõ ràng, sẽ có 3 bên ký vào gồm: Người đại diện cho người bệnh, người làm từ thiện và bên bác sỹ ký vô. Sau đó, dán biên lai vào hồ sơ bệnh án bệnh nhân và lưu giữ lại. Sau khi bệnh nhân ra viện, toàn bố số tiền đó trao lại cho bệnh nhân hết"./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung Clip: VTC1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhiều cung bậc cảm xúc tại nhà cầu thủ Quang Hải
VOV.VN - Rất nhiều cung bậc cảm xúc từ gia đình tuyển thủ Quang Hải cho đến hàng nghìn cổ động viên khi xem trận chung kết lượt đi giữa Việt Nam và Malaysia
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x