Mặt cầu Bạch Đằng vồng lõm nhiều tài xế thấy run tay

Mặt cầu Bạch Đằng vồng lõm, nhiều tài xế thấy run tay

VOV.VN - Dù mới được đưa vào sử dụng một thời gian ngắn nhưng hiện nhiều tài xế cảm thấy không an toàn khi đi trên cây cầu này.

Dự án đầu tư xây dựng cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến theo hình thức BOT do UBND tỉnh Quảng Ninh là cấp quyết định đầu tư và là cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh là đại diện cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; Liên danh nhà đầu tư: Phúc Lộc - Cái Mép - Cường Thịnh Thi - Cienco 1 - Trung Nam Group - Công Thành - Phương Thành - Tập đoàn SE Nhật Bản; Công ty CP BOT Cầu Bạch Đằng là doanh nghiệp dự án.

Cầu Bạch Đằng dài 5,4km vượt qua ngã ba sông Bạch Đằng, sông Cấm, điểm đầu thuộc địa phận đầm Nhà Mạc, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, điểm cuối tuyến thuộc quận Hải An, thành phố Hải Phòng.

Cầu có 3 trụ tháp hình chữ H có chiều cao 100m, cao độ thông thuyền 48,4m, mặt cắt ngang toàn cầu 25m. Dự án có tổng mức đầu tư 7.270 tỷ đồng, gồm vốn đầu tư BOT 6.780 tỷ đồng, vốn ngân sách 490 tỷ đồng.

mat cau bach dang vong lom nhieu tai xe thay run tay hinh 1

Dù là cây cầu mới được đưa vào sử dụng một thời gian ngắn nhưng hiện nhiều tài xế cảm thấy không an toàn khi đi trên cây cầu này. 

Theo ghi nhận của phóng viên VOV, nhiều tài xế tỏ ra bất an khi đi qua cây cầu này và buộc phải giảm tốc độ xuống rất thấp để đảm bảo an toàn, dù thiết kế đoạn đường này cho phép xe chạy 100km/h.

mat cau bach dang vong lom nhieu tai xe thay run tay hinh 2
mat cau bach dang vong lom nhieu tai xe thay run tay hinh 3
mat cau bach dang vong lom nhieu tai xe thay run tay hinh 4
Thường xuyên chở khách qua lại trên tuyến đường này, tài xế Đinh Văn Hưng cho biết: Không khó để cảm nhận đoạn giữa đỉnh cầu hơi bị vồng lên, võng xuống giống lượn sóng. Hiện tượng này rõ rệt nhất là ở giữa làn đường phía Hải Phòng đi Quảng Ninh. 
mat cau bach dang vong lom nhieu tai xe thay run tay hinh 5
Trong khi đó, chị Trần Thị Thu hàng ngày phải di chuyển từ Bãi Cháy (TP Hạ Long) qua con đường này để đến Phà Gót (Hải Phòng) cho biết: Nếu không có kinh nghiệm đi trên đoạn đường võng, trũng hoặc không cân bằng, có sống trâu thì tài xế sẽ rất dễ mất kiểm soát tay lái khi xe chạy ở tốc độ cao.

Trước phản ánh của tài xế về hiện tượng lún, võng cầu Bạch Đằng, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Công ty Cổ phần BOT Bạch Đằng chỉ đạo các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn chuyển giao công nghệ, tư vấn giám sát kiểm tra hiện trường nghiên cứu, đánh giá các yếu tố kỹ thuật, sự ổn định trụ tháp, ứng suất dây văng của cầu Bạch Đằng.

mat cau bach dang vong lom nhieu tai xe thay run tay hinh 6
mat cau bach dang vong lom nhieu tai xe thay run tay hinh 7
 Không chỉ có hiện tượng xuống cấp mặt đường cầu Bạch Đằng, một số hạng mục như đường gom, hệ thống điện, hệ thống thoát nước... của dự án cao tốc Hạ Long - Hải Phòng vẫn còn dang dở.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close