Máy bay Vietjet gặp sự cố một chuyến bay bị chậm hơn 10 tiếng

Máy bay Vietjet gặp sự cố, một chuyến bay bị chậm hơn 10 tiếng

VOV.VN - Một chuyến bay của hãng hàng không Vietjet từ Vinh (Nghệ An) đi TP. Hồ Chí Minh đã bị chậm 10 giờ đồng hồ do máy bay phải kiểm tra kỹ thuật.

Thông tin từ hãng hàng không Vietjet, một chuyến bay chuẩn bị cất cánh thì cơ trưởng phát hiện ra đèn cảnh bảo kỹ thuật nên đã cho tàu bay quay trở lại sân đỗ, giải toả khách và kiểm tra kỹ thuật nên khiến chuyến bay chậm hơn 10 giờ đồng hồ.

may bay vietjet gap su co mot chuyen bay bi cham hon 10 tieng hinh 1
Ảnh minh họa. 

Chuyến bay có số hiệu VJ227 từ Vinh (Nghệ An) đi TP. Hồ Chí Minh ngày 13/7 có giờ khởi hành ban đầu là 21h15. Khi tàu bay trên đường lăn, chuẩn bị cất cánh, cơ trưởng phát hiện ra đèn cảnh bảo kỹ thuật nên đã cho tàu bay quay trở lại sân đỗ, giải toả khách và kiểm tra kỹ thuật.

Do thời gian chờ đội ngũ kỹ sư và vật tư từ TP. Hồ Chí Minh ra Vinh để kiểm tra, khắc phục sự cố nên chuyến bay đã phải chuyển sang giờ khởi hành mới lúc 10 giờ 30 sáng nay (ngày 14/7).

“Những hành khách bị ảnh hưởng đã được hãng thông báo bằng tin nhắn, điện thoại, email và phát thanh trực tiếp tại sân bay”, đại diện Vietjet Air cho biết.

Trước sự cố trên, Vietjet Air đã chủ động triển khai các phương án phục vụ bao gồm bố trí một số hành khách ưu tiên bao gồm người già, trẻ nhỏ, khách cần hỗ trợ đặc biệt sang các chuyến bay thay thế gần nhất trong ngày; hoàn vé tại sân bay theo yêu cầu của hành khách; tổ chức thông báo và triển khai phương án phục vụ cho các hành khách chờ chuyến bay thay thế ngày 14/7 theo quy định hiện hành.

“Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng vì lý do kỹ thuật gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu, Vietjet mong nhận được sự thông cảm của hành khách”, đại diện Vietjet nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close