Mời cựu chiến binh du lịch miễn phí rồi dụ mua hàng không rõ nguồn gốc

VOV.VN -Hàng nghìn cựu binh tại tỉnh Quảng Trị được mời tham quan tour du lịch miễn phí, sau đó bị dụ dỗ mua nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc với giá cao.

PC_Article_AfterShare_1

Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản gửi Hội Cựu chiến binh các huyện, thị, thành phố yêu cầu rà soát lại số người tham gia, mua hàng trong chuyến tham quan thành phố Huế miễn phí. Chuyến tham quan do Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport có trụ sở ở Hải Dương, Chi nhánh phường Vĩ Dạ, thành phố Huế tổ chức vào đầu tháng 8 vừa qua.

Trong chuyến đi, công ty này đã mời mọc các thành viên trong đoàn mua các mặt hàng đồ điện như nồi cơm điện, chảo, bóng đèn led… giá từ vài trăm ngàn đến cả triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi về nhà, một số người phát hiện số hàng này không rõ nguồn gốc xuất xứ.

hang nghin cuu chien binh quang tri bi du do mua hang khong ro nguon goc hinh 1
Công Ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport mời các cựu chiến binh tham gia chuyến du lịch miễn phí.

Nhiều cựu chiến binh nói rằng, dù không có nhu cầu, nhưng bị mời mọc quá nhiệt tình, lại cả tin vào lời quảng cáo nên mua về.

Để tăng hấp dẫn, giá các mặt hàng được đẩy lên cao, rồi khuyến mại hạ xuống, hoặc mua một tặng một. Khi có cựu binh không mang tiền hoặc không đủ tiền, đại diện Công ty nói sẽ tặng quà cho người nào giúp đồng đội mượn tiền nên nhiều người mua nợ. Thêm vào đó, người của công ty này giới thiệu mặt hàng do người khuyết tật sản xuất, kêu gọi ủng hộ nên các thành viên trong đoàn mới bỏ tiền mua.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Công ty này tổ chức tham quan cho hàng ngàn cựu chiến binh tại 2 huyện Vĩnh Linh, Gio Linh và thành phố Đông Hà. Mỗi xã tham gia từ 100- 170 người, có xe đưa đón tận nhà.

hang nghin cuu chien binh quang tri bi du do mua hang khong ro nguon goc hinh 2
Một thành viên đoàn cựu chiến binh đi tham quan bị mời mọc mua hàng điện tử không rõ nguồn gốc.

Ông Hoàng Văn Thanh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị cho biết, đã có văn bản gửi các cấp hội quán triệt các hội viên không mua bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, chất lượng. Các cấp Hội không được viết giấy giới thiệu cho các doanh nghiệp: “Cơ quan Cựu chiến binh tỉnh có trách nhiệm làm việc với công ty, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho cựu chiến binh. Có ý kiến, làm thế nào đó để hạn chế tối đa và đặc biệt là chấm dứt tình trạng đi tuyên truyền, vận động bán hàng chất lượng không tốt cho cựu chiến binh”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

CTV Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds