Khánh Hòa Một nữ du khách nước ngoài tử vong khi lặn biển ​

Một nữ du khách nước ngoài tử vong khi lặn biển ​

VOV.VN - Nạn nhân được xác định là nữ du khách Trung Quốc Vong Ling Ling, 25 tuổi. Trong khi ra đảo Hòn Mun, vịnh Nha Trang để lặn biển gặp thì nạn.

Ban Quản lý vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa phát hiện, đưa đi cấp cứu một nữ du khách bị nạn tại khu vực đảo Hòn Mun, vịnh Nha Trang. Tuy nhiên, sau đó, nữ du khách này đã tử vong.

khanh hoa mot nu du khach nuoc ngoai tu vong khi lan bien ​ hinh 1
Dịch vụ lăn biển. Ảnh minh họa.
Nạn nhân được xác định là nữ du khách Trung Quốc Vong Ling Ling, 25 tuổi. Trước đó, sáng ngày 2/9, du khách này theo một cano của một doanh nghiệp du lịch ra đảo Hòn Mun, vịnh Nha Trang để lặn biển.

Đến khoảng 10 giờ 15 cùng ngày, các nhân viên trên một số tàu du lịch phát hiện chị Vong Ling Ling nằm bất động trên mặt nước, đoạn trước Trạm kiểm soát Biên phòng đảo Hòn Mun. Nữ du khách này vẫn đeo mặt nạ lặn, ống thở nhưng đã bất tỉnh. Ngay lập tức, nạn nhân được đưa lên tàu và di chuyển vào đảo.

Lực lượng thuộc Đội tuần tra của Ban quản lý vịnh Nha Trang đã tổ chức sơ cấp cứu, đồng thời gọi ca nô đến đưa về đất liền để tiếp tục cấp cứu. Lúc đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh thì bác sĩ cho biết tim nạn nhân vẫn còn đập. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày thì nữ du khách này đã tử vong tại bệnh viện. Hiện các cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa đang vào cuộc để làm rõ nguyên nhân và giải quyết các vấn đề có liên quan. 

"Tàu đáy kính đi ngang qua thì thấy du khách này đang nằm giống như lặn bình thường, lặn có ống thở. Họ thấy không có cử động nữa thì mới vớt lên. Hình như bị ngộp. Đội tuần tra cứu hộ, cứu nạn của Ban quản lý vịnh Nha Trang tiến hành hô hấp, đưa vào bờ, đưa lên Bệnh viện cấp cứu. Có yếu tố người nước ngoài nên các cơ quan chức năng đã vào cuộc. Chưa rõ nguyên nhân là như thế nào", ông Huỳnh Bình Thái, Trưởng Ban quản lý vịnh Nha Trang cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close