Một trường hợp test nhanh 3 lần dương tính nhưng PCR lại 2 lần âm tính với Covid-19

Một trường hợp test nhanh 3 lần dương tính nhưng PCR âm tính SARS-CoV-2

VOV.VN -Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, một trường hợp sau 3 lần test nhanh kết quả dương tính, nhưng xét nghiệm PCR 2 lần kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Người này đang làm việc tại một bệnh viện ở Quảng Ngãi, đi tàu hỏa đến thành phố Huế vào tối 26/7 và thuê trọ tại kiệt 121 đường Bùi Thị Xuân, thành phố Huế. Hiện trường hợp này vẫn được cách ly 14 ngày tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế đang phân loại, tổ chức xét nghiệm và cách ly 38 người có liên quan đến ca nghi mắc này, đồng thời tiếp tục theo dõi và sẽ xét nghiệm lại với trường hợp vừa nêu.

mot truong hop test nhanh 3 lan duong tinh nhung pcr  lai 2 lan am tinh voi covid-19 hinh 1
Kiểm tra y tế tại Ga Huế.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh chưa có trường hợp nào mắc Covid-19 trong cộng đồng. Hiện tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các địa phương tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch tễ trên địa bàn; hỗ trợ, nâng cao trách nhiệm cùng với Công an tỉnh, Sở Y tế và các lực lượng chức năng đảm bảo công tác rà soát đối tượng đến từ vùng dịch, công tác kê khai y tế, chốt chặn. Đặc biệt, tại thời điểm này tuyệt đối không tiếp nhận người từ vùng có dịch đến Thừa Thiên Huế, trừ công dân Thừa Thiên Huế trở về và các trường hợp đặc biệt.

Sở Du lịch thông báo cho các doanh nghiệp lữ hành không tổ chức các tour đưa khách du lịch từ vùng có dịch đến Thừa Thiên Huế.

Ông Lê Hữu Minh, Quyền Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Hiện trên địa bàn có khoảng 4.000 khách du lịch, địa phương đang triển khai các biện pháp phòng chống dịch,bảo đảm an toàn cho du khách: "Với những hướng dẫn viên có đưa khách đến Đà Nẵng, Quảng Nam là nơi trọng điểm của vùng dịch đang được Sở tiến hành lấy tên tuổi cũng như các địa chỉ, thực hiện khai báo nghiêm túc. Cho đến hôm nay, bước đầu có 57 hướng dẫn viên trên địa bàn đã đưa khách hoặc có tiếp xúc với hành khách Đà Nẵng khi họ đi du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Danh sách này sẽ chuyển gấp cho CDC để tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close