GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mua lại BOT Thanh Nê: Không có chuyện “lời ăn, lỗ Nhà nước gánh“

VOV.VN -Bộ GTVT khẳng định, không có việc lấy 460 tỷ từ ngân sách để mua lại BOT Thanh Nê. Bộ GTVT cũng không có chủ trương làm đường một nơi, thu phí nơi khác.

Thứ trưởng Bộ GTVT đã khẳng định như vậy trong cuộc họp báo quý I/2018 của Bộ GTVT diễn ra vào chiều qua (29/3) khi trả lời phóng viên về đề nghị mua lại BOT Thanh Nê (Kiến Xương, Thái Bình).

de xuat mua lai bot thanh ne khong co chuyen loi an lo nha nuoc ganh hinh 1
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông trả lời những thắc mắc liên quan đến ngành giao thông, trong đó có đề xuất mua lại trạm BOT Thanh Nê 460 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Đông cho biết, thời gian gần đây dư luận quan tâm trước thông tin UBND tỉnh Thái Bình đề nghị trích ngân sách 460 tỷ đồng mua lại BOT Thanh Nê. Tuy nhiên, đây là đề nghị không khả thi.

“Nhà nước chủ trương xã hội hóa để phát triển hạ tầng. Đến giờ đã xã hội hóa rồi mà lấy tiền ngân sách để mua lại là điều khó có thể thực hiện. Thời gian tới, Bộ GTVT sẽ rà lại hợp đồng, tính toán thời gian thu phí tại trạm BOT này. Có thể sẽ ký thêm phụ lục hợp đồng chứ không mua lại”, Thứ trưởng Đông khẳng định.

de xuat mua lai bot thanh ne khong co chuyen loi an lo nha nuoc ganh hinh 2
Bộ GTVT khẳng định không mua lại trạm BOT Thanh Nê (Thái Bình).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước ý kiến đề xuất kéo dài thời gian thu phí tại BOT Tân Đệ (Thái Bình) để trả nợ cho BOT Thanh Nê. Tuy nhiên, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, Bộ GTVT kiên quyết không làm đường một nơi, thu phí nơi khác. Đây là điều không phù hợp với chủ trương và quan điểm của Chính phủ, Bộ GTVT.

Trước đó, UBND tỉnh Thái Bình có công văn kiến nghị Bộ GTVT xem xét đề nghị Chính phủ bố trí 460 tỷ đồng từ vốn ngân sách để hỗ trợ tỉnh này mua lại Trạm thu phí BOT Thanh Nê. Trạm thu phí Thanh Nê trên QL37B của Công ty cổ phần Tasco làm chủ đầu tư.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo UBND tỉnh Thái Bình, do việc miễn, giảm phí cho toàn bộ các hộ dân và doanh nghiệp của 2 huyện Kiến Xương và Tiền Hải nên doanh thu của trạm chỉ đạt khoảng 40 triệu đồng/ngày, tương đương hơn 14 tỷ đồng/năm. Số thu thấp hơn nhiều so với phương án tài chính./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: Pha nã đại bác của Quang Hải lọt top 5 bàn thắng đẹp nhất vòng 6

VOV.VN - Pha nã đại bác của Quang Hải vào lưới Hải Phòng đã lọt vào top 5 bàn thắng đẹp nhất ở vòng 6 V-League 2019.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP