Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại Hà Giang

VOV.VN - Mưa lũ đã làm 2 người thiệt mạng và hư hỏng nhiều cơ sở hạ tầng, diện tích hoa màu, ước tính thiệt hại ban đầu trên 10 tỷ đồng.

Đợt mưa lớn kéo dài liên tục trong hơn 1 ngày qua đã và đang gây ra những thiệt hại nặng nề tại một số địa phương trong tỉnh Hà Giang.

Tại các huyện Yên Minh, Quản Bạ, Quang Bình và Hoàng Su Phì, mưa lũ đã làm 2 người thiệt mạng và nhiều công trình trường học, kè bờ sông cùng hàng trăm diện tích hoa màu của người dân có nguy cơ bị mất trắng. Ước tính thiệt hại ban đầu là trên 10 tỷ đồng.

Tính đến thời điểm 16 giờ ngày 24/6, mưa lớn kéo dài đã làm ngập úng cục bộ khu vực thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh. Hiện, từ Trung tâm TP Hà Giang đi các huyện đã bị chia cắt. Đặc biệt, tại huyện Quản Bạ, mưa lớn đã gây lũ quét, sạt lở và ngập úng tại các xã Lùng Tám, Đông Hà và Thái An. Tuyến đường 181 bị chia cắt hoàn toàn.

mua lon gay ngap lut nghiem trong tai ha giang hinh 1
Quốc lộ 4C từ TP Hà Giang đi Đồng Văn bị sạt lở nhiều đoạn, gây ách tắc giao thông. (Ảnh: Báo Tuổi trẻ)
Thống kê sơ bộ, tại xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ có 2 người thiệt mạng là bà Giàng Thị Lầu 43 tuổi và Lò Thị Và 4 tuổi - con gái của bà Lầu. 15 nhà bị lũ cuốn trôi hoàn toàn; toàn bộ 38 hộ dân của thôn Lùng Tám Dưới ở xã Lùng Tám bị cô lập hoàn toàn, trong đó, có 10 hộ dân phải tiến hành di dời khẩn cấp.

Hầu hết diện tích hoa màu của xã Lùng Tám huyện Quản Bạ bị dập nát, gãy đổ và có nguy cơ mất trắng. Hiện nay, cấp ủy chính quyền tỉnh Hà Giang và các huyện bị ảnh hưởng đang khẩn trương triển khai các hoạt động ứng phó, phòng chống và nhất là khẩn trương di dời các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại TP Hà Giang có 444 nhà bị ngập; huyện Quang Bình 1 nhà bị sập đổ. Diện tích hoa màu bị mất trắng lên đến hàng trăm ha. Nhiều tuyến kè bị sạt lở. Ước thiệt hại ban đầu hơn 10 tỷ đồng.

Đối với 20 điểm thi THPT Quốc gia của tỉnh Hà Giang, việc chuẩn bị cho kỳ thi không bị ảnh hưởng. Các cán bộ coi thi đã đến các điểm thi từ chiều 23/6, cùng với đó các em học sinh ở xa đã đến điểm thi từ 2 hôm trước. Đối với những nơi đang bị ngập lụt, cấp ủy, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng để hỗ trợ như bè, mảng và xe ô tô chuyên dụng để chở các em học sinh đến điểm thi./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

CTV Duy Quang/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phản ứng hài hước của chú mèo khi xem cảnh sư tử săn mồi trên ti vi
VOV.VN - Dù chỉ xem trên ti vi nhưng chú mèo này có phản ứng khá kinh hãi khi chứng kiến cảnh sư tử săn mồi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds