Mưa lớn gây sạt lở tại một số huyện miền núi ở Quảng Ninh

Mưa lớn gây sạt lở tại một số huyện miền núi ở Quảng Ninh

VOV.VN - Do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão số 6, 2 ngày qua tại Quảng Ninh xuất hiện mưa lớn, gây sạt lở và ngập úng cục bộ tại một số huyện miền núi của tỉnh.

Tại các xã Đồng Lâm, Đồng Sơn, Kỳ Thượng của huyện Hoành Bồ đã xuất hiện lũ nhỏ trên một số sông suối, tràn qua các ngầm khiến giao thông bị chưa cắt cục bộ; khu vực ngầm Đồng Mơ xã Vũ Oai bị xói lở đất. Đặc biệt mưa lớn ngày hôm qua đã làm ngập úng cục bộ tại khu vực chợ Trới và một số hộ dân, khiến đời sống người dân bị xáo trộn. 

mua lon gay sat lo tai mot so huyen mien nui o quang ninh hinh 1
Nước tại các sông dâng cao, tràn lên đường dân sinh tại xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh.

Riêng tại huyện Bình Liêu mưa triền miên đã tạo lũ lớn, khiến các taluy no nước, sạt lở đất đá 6 điểm nghiêm trọng như đoạn qua xã Đồng Tâm tiếp giáp xã Hoành Mô trên quốc lộ 18C; tuyến đường đi lên điểm du lịch thác Khe Vằn, sạt ta luy sau nhà dân tại thôn Cao Thắng (xã Lục Hồn); ngập úng tại khu vực bến bãi Cửa khẩu Hoành Mô.

Huyện Bình Liêu đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó với mưa lũ. Trong đó tập trung vào các khu vực trọng yếu có nguy cơ cao về lũ cuốn, lũ ống, sạt lở đất đá; bố trí lực lượng canh gác, túc trực thường xuyên tại các đầu cầu, đập tràn không cho người dân tự ý vượt qua khi lũ lớn, nghiêm cấm các hộ dân ra bờ sông, suối vớt củi, đánh cá khi lũ lớn.

Ông Mai Vũ Tuấn, Bí thư huyện ủy Bình Liêu cho biết: “Với các trục đường Quốc lộ, các đơn vị quản lý đang xử lý tạm thời cho người và phương tiện đi qua, chờ thời tiết khô ráo mới xử lý tiếp vì khối lượng sạt lở khá lớn. Còn các địa điểm huyện quản lý đã cho xe cơ giới khắc phục để sớm ổn định cuộc sống người dân. Trong thời gian tới sẽ xử lý dứt điểm các điểm sạt lở này. Rất may, mưa gió không gây thiệt hại về người”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close