Sống giữa thành phố Tuy Hòa, người dân lo sợ sạt lở núi

VOV.VN -Cuộc sống của hàng chục hộ dân dưới chân Núi Nhạn, phường 1, thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên đang bị sạt lở núi uy hiếp.

Hơn 10 năm nay, Núi Nhạn xuất hiện những vết nứt và sạt lở đã uy hiếp cuộc sống người dân. Bà Đinh Thị Tú, 83 tuổi cùng hơn 20 người gồm dâu, rể, con, cháu luôn sống trong cảnh lo sợ. Những cơn mưa nặng hạt 3 ngày qua, bà Tú và mọi người trong gia đình lại mất ăn, mất ngủ.

Nhà sập vì sạt lở

“Từ hôm nay, cứ mưa nước chảy vào nhà đầy hết. Với bờ thành sập qua hết, nhà cầu tôi lấp hết à. Mong dời đi cho sớm chớ không dám ở lại đây” - bà Đinh Thị Tú lo lắng.

Chị Nguyễn Thị Nguyên hơn 10 năm về làm dâu ở đây cho biết, mùa mưa năm nào nước cũng từ trên núi tràn vào nhà, có năm cây cối đổ ầm ầm trên mái nhà. Mỗi khi mưa gió là hiểm nguy rình rập cả gia đình.

Chị Nguyên than thở: “Thấy cảnh mưa khổ lắm, nước tràn vào đầy nhà. Ngủ trên giường còn dưới đất nước lai láng, đến tháng 11, tháng 12 hết nước thì nước mới rút ra hết nhà, ở kiểu này khổ quá!”.

Nhà ở dưới chân Núi Nhạn

Những ngôi nhà tạm bợ nằm dưới chân Núi Nhạn sửa không được, di dời cũng không xong, bà con lo sợ tai hoạ ập xuống bất cứ lúc nào. Người dân mong sớm được di dời đến nơi ở mới an toàn. Hiện thành phố Tuy Hòa đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng trong khu tái định cư tại khu phố Nguyễn Trung Trực, Phường 8.

“Đối với khu Núi Nhạn thì còn lại 18 hộ. Thành phố có chủ trương kiểm đếm, đo đạc và trong tháng 9 này cố gắng hoàn thiện để di dời bà con ra khu tái định cư, đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ sắp đến”, ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên cho biết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Khẩn trương khắc phục sạt lở đất trên đường đi thủy điện Hương Điền

VOV.VN - Sáng 9/9, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đi kiểm tra thực địa, trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sạt lở đất trên Tỉnh lộ 16...

Thực hư vụ công an bảo kê thu phí xe máy qua khu vực sạt lở

VOV.VN -Lãnh đạo huyện Trấn Yên (Yên Bái) khẳng định không có chuyện công an xã bảo kê người dân thu phí người đi xe máy qua khu vực sạt lở ở xã Lương Thịnh.

Dự án Kè chống sạt lở ở Gia Lai gây ngập lụt, nứt nhà dân

VOV.VN -Trong 2 năm qua, Dự án Kè chống sạt lở suối Hội Phú đã gây nứt, ngập lụt nhà cửa và ô nhiễm môi trường sống của hàng chục hộ dân. 

Bão chồng bão: Đặc biệt đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở miền núi

VOV.VN -Bão số 5 là cơn bão rất lớn và mạnh, sau khi đổ bộ sẽ yếu dần, di chuyển dọc bờ biển Trung Quốc và vào biên giới Việt - Trung.

An Giang: Hai ngày xảy ra hai vụ sạt lở nghiêm trọng

VOV.VN - Trong ngày 11 và 12/9, trên địa bàn xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đã xảy ra 2 vụ sạt lở nghiêm trọng.

Sạt lở đất đá, Quốc lộ 15A đoạn qua huyện miền núi Thanh Hóa tê liệt

VOV.VN -Mưa kéo dài hàng nghìn mét khối đất đá sạt trượt, vùi lấp hàng trăm mét đường, ách tắc hoàn toàn Quốc lộ 15A đoạn qua huyện miền núi Quan Hóa

Hàng trăm hộ dân ở Nghệ An khẩn thiết mong di dời khỏi vùng sạt lở

VOV.VN -Ông Vy Mỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện Tương Dương cho biết, cuối giờ chiều nay, đoàn công tác của huyện đang leo núi khảo sát để chốt kế hoạch di dời cụ thể.

Tin cùng chuyên mục