Quảng Trị: Mưa lớn khiến 1 người thiệt mạng, 1 người mất tích

Mưa lớn tại Quảng Trị, 2 mẹ con bị nước cuốn trôi xuống cống mất tích

VOV.VN - Theo thống kê, mưa lũ khiến cho 2 người trong gia đình bị nước cuốn trôi, trong đó 1 người đã tìm thấy thi thể, người còn lại vẫn mất tích.

Mưa lớn vào chiều và tối 8/12, khiến nhiều nơi tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị ngập sâu. Theo thống kê, mưa lũ khiến cho 2 người trong gia đình bị nước cuốn trôi, trong đó 1 người đã tìm thấy thi thể, người còn lại vẫn mất tích.

Trước đó, lúc 19 giờ cùng ngày, mưa lớn, nước dâng vào nhà ông Nguyễn Phấn, trú tại phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Bất ngờ mảng tường nhà bị sập, vợ ông Phấn là bà Lữ Thị Tú Anh (63 tuổi) và con gái Nguyễn Lữ Vân Anh (35 tuổi) bị nước cuốn xuống mương nước cạnh nhà. Anh Phạm Quốc Việt, chồng chị Vân Anh tìm cách cứu người thân nhưng cũng bị nước cuốn trôi. May mắn bám được vào miệng cống và được người dân dùng dây thừng kéo lên.

quang tri: mua lon khien 1 nguoi thiet mang, 1 nguoi mat tich hinh 1
Hai mẹ con bị nước cuốn trôi xuống mương cạnh nhà mất tích.
quang tri: mua lon khien 1 nguoi thiet mang, 1 nguoi mat tich hinh 2
Tường của ngôi nhà bị sụp đổ khiến 2 mẹ con bị nước cuốn xuống mương mất tích.

Anh Đoàn Vĩnh Hoàng, hàng xóm ông Phấn kể lại: "Nhà bị lụt, nước vào nhiều quá nên vỡ cả tường rồi cuốn người xuống cống. Sau xóm này có cái khe, hầu như nước ở thành phố chảy về đây luôn".

Trong đêm qua, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo lực lượng tìm kiếm các nạn nhân. Đến khoảng 23h30 phút, thi thể của bà Lữ Thị Tú Anh đã được tìm thấy. Bà Anh bị nước cuốn mắc ở cột điện tại mương nước gần UBND phường Đông Lễ.

quang tri: mua lon khien 1 nguoi thiet mang, 1 nguoi mat tich hinh 3
Đồ đạc trong nhà ông Phấn bị mưa lũ cuốn trôi.

Trận mưa tối qua lúc làm nhiều nơi ngập sâu đến 2 mét, một số tuyến đường ở thành phố Đông Hà ngập cục bộ. Ông Hà Sĩ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã điều động 120 chiến sĩ phối hợp với 100 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh cùng các phương tiện để tổ chức kiểm tra, di dời người dân ở nơi ngập sâu; tiếp tục túc trực trong đêm để theo dõi tình hình thời tiết, kịp thời triển khai cứu hộ cứu nạn.

quang tri: mua lon khien 1 nguoi thiet mang, 1 nguoi mat tich hinh 4
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính chỉ đạo công tác tìm kiếm người mất tích.
quang tri: mua lon khien 1 nguoi thiet mang, 1 nguoi mat tich hinh 5
Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Trị Hà Sĩ Đồng chỉ đạo triển khai công tác kiểm tra, di dời dân trong đêm.

"Ở đường Lê Duẩn, nước cuốn trôi hai mẹ con trong ngôi nhà tạm bợ, nước ập vào trôi cả vách tường. Thời tiết còn mưa tiếp, bây giờ nước tạm rút nhưng còn mưa, nếu chủ quan thì sẽ không ổn. Đề nghị cho anh em khảo sát lại, những nhà tạm bợ, không an toàn, có con nhỏ, có người già thì nên di dời", ông Đồng nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close