Mưa lũ ở Quảng Ngãi làm 2 người chết và mất tích

VOV.VN - Mưa lớn kết hợp với việc xả lũ của các hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện, nước trên các sông tại tỉnh Quảng Ngãi dâng cao.

Trong ngày 6/12, mưa lũ làm 2 người chết và mất tích do lũ cuốn trôi, hàng ngàn hộ dân bị ngập sâu trong lũ. Tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức nhiều đoàn công tác về các địa phương kiểm tra và chỉ đạo công tác ứng phó mưa lũ. Ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm một số gia đình có người chết và mất tích, hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 5 triệu đồng.

mua lu o quang ngai lam 2 nguoi chet va mat tich hinh 1
Nước sông Vệ dâng cao trên báo động 3.

Đến chiều 6/12, mực nước các sông Trà Khúc, Sông Vệ, Sông Trà Câu lên trên báo động 3. Chiều cùng ngày, hồ chứa nước Nước Trong xả lũ hơn 350 m3/s, thủy điện Đakring xả 140m3/s.

Riêng ngày hôm nay, tại tỉnh Quảng Ngãi, mưa lũ làm 2 người chết và mất tích. Nạn nhân là ông Nguyễn Đức Hiệp (46 tuổi ở thôn Kỳ Thọ, xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành) bị lũ cuốn trôi lúc 16h30 chiều 6/12 tại khu vực bờ đắp thôn Kỳ Thọ, xã Hành Đức và ông Hồ Văn Lâm (45 tuổi, ở thôn Bầu Sơn, xã Sơn Nham, huyện Sơn Hà) chết do lũ cuốn trôi.

Như vậy, từ ngày 30/11 đến nay, mưa lũ tại tỉnh Quảng Ngãi đã làm 7 người chết và mất tích. Hiện nay, tình trạng ngập lụt trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi diễn ra trên diện rộng xảy ra tại một số huyện như: Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Đức Phổ, Mộ Đức với gần 1.300 hộ bị ngập.

Tại huyện Tư Nghĩa Nghĩa, đến cuối giờ chiều 6/12 có khoảng 450 hộ dân các xã: Nghĩa Phương, Nghĩa Mỹ, Nghĩa Trung bị cô lập hoàn toàn. Chính quyền  huyện Tư Nghĩa đã triển khai ngay các phương án ứng phó.

mua lu o quang ngai lam 2 nguoi chet va mat tich hinh 2
Thủy điện ĐakRing và hồ chứa Nước Trong xả lũ khiến mực nước các sông đều trên báo động 3.

Ông Lê Trung Thành, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa cho biết: “Hiện nay, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện đã chỉ đạo các Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện đến những vùng trọng điểm như Nghĩa Hòa, Nghĩa Thắng Nghĩa Kỳ, Nghĩa Phương chỉ đạo công tác phòng chống thiên tai. Trời tiếp tục mưa, nước vẫn tiếp tục dâng cao khiến nhiều nơi có thể bị cô lập. Huyện sẽ hỗ trợ nhân dân lương thực, nước uống”.       

Trong chiều 6/12, ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đi kiểm tra tình hình và chỉ đạo công tác phòng tránh mưa lũ tại hai huyện Tư Nghĩa và Mộ Đức. Đây là 2 địa phương bị ngập sâu do nước lũ sông Vệ dâng cao.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tư Nghĩa và Mộ Đức triển khai ngay phương án “4 tại chỗ”, huy động lực lượng, phương tiện hỗ trợ người dân tại những vùng ngập sâu di dời tài sản, người già, trẻ em đến nơi an toàn, hướng dẫn người dân đi lại an toàn, tránh các trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy ra./.

CTV Quang Huy/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x