Nam thanh niên bị tâm thần đột nhập máy bay

Chuyến bay VN 1265 đang đón khách từ Nghệ An đi TP.HCM thì tiếp viên phát hiện một hành khách lên máy bay nhưng không có thẻ lên máy bay.

PC_Article_AfterShare_1

Một nguồn tin cho biết sự việc trên xảy ra vào hơn 12h ngày 3/3 tại sân bay Vinh.

Khi chuyến bay VN 1265 đang tiếp nhận hành khách lên máy bay thì tiếp viên phát hiện một nam thanh niên lên máy bay cuối cùng.

Người này đi lại trong máy bay nhưng không tìm được chỗ ngồi rồi tiến lên phía đầu máy bay. Lúc này tiếp viên hỏi thẻ lên máy bay (boarding pass) của người này để tìm số ghế thì phát hiện không có.

mot nguoi tam than dot nhap may bay hinh 1
Nam thanh niên đã vượt qua nhiều chốt kiểm soát an ninh của sân bay Vinh để lên máy bay sắp khởi hành - Ảnh: TTO
Qua kiểm tra, thanh niên này cũng không có tên trong danh sách hành khách.

Tiếp viên trưởng chuyến bay đã đề nghị lực lượng an ninh sân bay phối hợp xử lý, đưa người này xuống khỏi máy bay. Sự việc đã làm chuyến bay bị chậm giờ khởi hành.

Qua xác minh, cảng hàng không Vinh và lực lượng chức năng xác định nam thanh niên 21 tuổi bị bệnh tâm thần đã trèo tường vào sân bay Vinh, lọt qua chốt kiểm soát an ninh của sân bay để lên máy bay.

Gia đình thanh niên trên cũng trình bày các giấy tờ liên quan để chứng minh người này đang trong quá trình điều trị bệnh tâm thần nên cơ quan chức năng cho người này về nhà, không tạm giữ.

Trước đó, thanh niên từng là sinh viên Đại học Vinh nhưng mắc bệnh tâm thần nên phải nghỉ học.

Theo những người làm trong lĩnh vực hàng không, việc để người không phải là hành khách chuyến bay lọt vào sân bay, lên tận máy bay mới bị phát hiện là uy hiếp nghiêm trọng an ninh, an toàn hàng không, ngành hàng không cần bị lỗ hổng trong kiểm soát an ninh tại sân bay Vinh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trao đổi với PV, ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam - cho biết vụ việc trên rất hi hữu và uy hiếp tới an ninh, an toàn hàng không.

Cục Hàng không lập tổ điều tra vào làm việc trực tiếp với Cảng hàng không Vinh làm rõ nguyên nhân vụ việc, xử lý trách nhiệm người có liên quan, rút kinh nghiệm trong toàn ngành, không để xảy ra vụ việc tương tự.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong khi đó theo nhìn nhận của chuyên gia hàng không, vụ việc để đối tượng "đột nhập" trái phép một cách dễ dàng vào sân bay và chuẩn bị lên máy bay là uy hiếp nghiêm trọng an ninh, an toàn hàng không.

Việc vượt hàng rào, xâm nhập vào sân bay không chỉ ở sân bay Vinh, theo thống kê của nhà chức trách hàng không cho thấy năm 2010 sân bay Tân Sơn Nhất cũng phát hiện một nam hành khách xâm nhập trái phép vào đường băng vào ban đêm. 

Năm 2007 an ninh sân bay cũng phát hiện một thanh niên 17 tuổi đã vượt rào tiếp cận đường lăn tháo đi 50 đèn tín hiệu...

Theo Tuấn Phùng - Công Trung/Tuổi trẻ
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trung vệ Quế Ngọc Hải - Thủ lĩnh xứng đáng của ĐT Việt Nam
VOV.VN - Vượt qua nghịch cảnh, trung vệ Quế Ngọc Hải xứng đáng trở thành Thủ lĩnh của ĐT Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds