Cấm bay 9 tháng với nữ hành khách xé ao phao trên máy bay

Cấm bay 9 tháng với nữ hành khách xé ao phao trên máy bay

VOV.VN -Cơ quan an ninh hàng không vừa ra quyết định cấm bay 9 tháng với một nữ hành khách do hành vi xé áo phao trên máy bay.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay VJ513 từ Hà Nội đi Đà Nẵng mới đây, nữ hành khách tên D đã có hành vi xé áo phao trên máy bay. Sau khi vi phạm xảy ra, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt nữ hành khách nói trên. Tuy nhiên, quá thời hạn nộp tiền phạt, mặc dù đã được các cơ quan chức năng nhiều lần đôn đốc nhưng bà D vẫn kiên quyết không chịu nộp phạt.

cam bay 9 thang voi nu hanh khach xe ao phao tren may bay hinh 1
Tiếp viên hàng không hướng dẫn khách bay cách sử dụng áo phao khi tàu bay gặp sự cố, máy bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống nước. Ảnh Vietjet cung cấp.

Cơ quan  phụ trách an ninh hàng không đã phải áp dụng biện pháp xử phạt bổ sung nặng hơn là cấm bay 9 tháng. Quyết định này đã được gửi tới các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách  tên D trong 9 tháng.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) có trách nhiệm chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay trên cả nước kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời nữ hành hành khách nói trên.

Các cơ quan công an, hải quan cửa khẩu hàng không và các hãng hàng không nước ngoài thuộc địa bàn quản lý cũng được thông báo cụ thể để kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

Áo phao được trang bị trên máy bay nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho hành khách trong trường hợp chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống nước. Tuy nhiên, thời gian gần đây nạn trộm cắp và tự ý xé áo phao trên máy bay đang gia tăng, uy hiếp đến an ninh an toàn trong khai thác bay.

Theo một chuyên gia về an toàn hàng không, trong trường hợp hành khách xé áo phao nhưng chưa kịp thổi phồng áo phao, chưa kịp làm hỏng áo phao thì chuyến bay vẫn đủ điều kiện cất cánh, nhưng trường hợp áo phao bị hỏng hoặc đã bị làm phồng lên, chuyến bay sẽ phải quay đầu để giảm bớt khách.

Theo quy định, mỗi chuyến bay phải đảm bảo có đủ áo phao tương ứng với số người trên máy bay, đề phòng khả năng phải hạ cánh khẩn cấp.

Trước đó nhiều hành khách vi phạm các quy định hàng không cũng đã bị xử phạt. Trong đó có người bị cấm bay 2 năm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close