GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nắng nóng diện rộng, cuộc sống người dân miền Trung bị đảo lộn

VOV.VN - Nhiều ngày qua, tại các tỉnh miền Trung, nhiệt độ trung bình phổ biến từ mức 38-39 độ, nhiệt độ ngoài trời lên đến trên 40 độ...

Nắng nóng kéo dài, cuộc sống người dân ở những địa phương này bị đảo lộn. Tại tỉnh Quảng Bình, những ngày qua trời nắng cộng thêm gió phơn Tây Nam thổi liên tục làm bầu không khí rất ngột ngạt. Người dân và các em học sinh ra đường phải đeo kín chống nắng và bịt kín bằng khẩu trang.

Có thời điểm, tại những nơi như thành phố Đồng Hới, huyện Lệ Thủy, huyện miền núi Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, máy đo nhiệt độ báo trên 43 độ C.

nang nong dien rong, cuoc song nguoi dan mien trung bi dao lon hinh 1
Đường làng nông thôn ở Quảng Bình cũng vắng bóng người đi đường do nắng.

Ông Nguyễn Văn Hào, người dân huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết, khổ nhất là người già và các em nhỏ, mới đầu mùa hè đã chống chọi với cái nắng quá khắc nghiệt. Đang vào mùa thu hoạch lúa ngoài đồng, người dân mang theo lỉnh kỉnh nước đá, khăn mát để hạn chế nắng hắt vào mặt. Đến hơn 4 giờ chiều, nắng vẫn còn rát, người dân hạn chế ra đường.

Ông Nguyễn Văn Hào chia sẻ: "Chưa năm nào mà có nắng nóng như vậy, ngồi trong nhà còn chịu không nổi huống gì ra ngoài đường, ảnh hưởng đến việc lao động, sản xuất của bà con. Mấy năm trước nhiệt độ không cao, nắng nhưng vẫn còn có gió, còn năm nay nắng nhưng không có gió nên rất khó chịu. Đến 4, 5 giờ chiều vẫn còn nắng".

nang nong dien rong, cuoc song nguoi dan mien trung bi dao lon hinh 2
Nhiều lao động vẫn phải mưu sinh dưới trời nắng nóng 
Cũng như tỉnh Quảng Bình, tỉnh Quảng Trị từ ngày 18/4 đến nay, các vùng đồng bằng đã xảy ra nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất đạt 41 độ. Đặc biệt, tỉnh này chịu ảnh hưởng của gió phơn Tây Nam khiến nền nhiệt độ tăng, không khí khô và ngột ngạt. Nắng nóng kéo dài ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và sản xuất của người dân.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Vào buổi trưa, trên các tuyến đường vắng người lưu thông do nền nhiệt độ tăng cao. Nắng nóng gay gắt khiến nhiều người không dám ra đường, nhưng vì cuộc sống mưu sinh, một bộ phận lao động vẫn phải oằn mình dưới cái nắng nóng như đổ lửa. Người dân tham gia giao thông tranh thủ đèn đỏ, dừng chân tránh nắng chỗ bóng râm cây xanh.
nang nong dien rong, cuoc song nguoi dan mien trung bi dao lon hinh 3
 Nhiều người đưa con em mình về biển để tránh nắng.
Trong 2 ngày cuối tuần, nhiều người dân chọn cho mình giải pháp về biển để tránh nắng nóng. Có hàng ngàn lượt khách trong và ngoài tỉnh ồ ạt đổ về các bãi biển như Cửa Việt, Cửa Tùng, Mỹ Thủy để trốn nóng và vui chơi giải trí.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Chị Lê Thị Hương, ở thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết: "Những ngày này thời tiết nắng gắt khiến mọi sinh hoạt của gia đình tôi bị đảo lộn. Buổi trưa hay buổi tối vì thời tiết quá nóng, bức bí nên không thể ngủ được. Buổi trưa trên đường phố nhiệt độ cao nên không dám ra đường vì sợ say nắng, chỉ mong đợt nắng nóng này không kéo dài"./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cận cảnh sai lầm của thủ môn Văn Cường ở trận Quảng Nam 1-1 Nam Định

VOV.VN -Trọng tài chính Trần Đình Thịnh phạt lỗi câu giờ của thủ môn Văn Cường khiến Quảng Nam phải nhận bàn thua ở phút 90+1, qua đó chia điểm với Nam Định.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP