Ngang nhiên hút cát trái phép trên cửa biển Phan Thiết

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ngang nhiên hút cát trái phép trên cửa biển Phan Thiết

VOV.VN - Mặc dù đã hết thời hạn nhưng Công ty TNHH Thép Trung Nguyên vẫn cố tình hút cát ở Phan Thiết để vận chuyển đi nơi khác với khối lượng lớn.

Gần đây, tại khu vực cửa biển Phan Thiết xuất hiện tình trạng cát biển được hút lên bờ, đổ thành từng đống cao bên phía Cảng vận tải Thương Chánh. Mỗi ngày có hàng chục chuyến xe loại trên 10m3 vào lấy cát tập kết sẵn trên bờ để chở đi nơi khác tiêu thụ. Còn dưới mặt nước từ cửa biển vào trong cảng có 5 tàu hút cát hoạt động liên tục từ sáng đến chiều.

Sau khi hút cát tại đây, những chiếc tàu này di chuyển về phía Nam, sau đó bơm cát vào san lấp tại dự án Hamubay của Công ty Trường Phúc Hải, phường Đức Long, TP Phan Thiết. 

ngang nhien hut cat trai phep tren cua bien phan thiet hinh 1
Sở TN-MT Bình Thuận cho biết các hoạt động hút cát vào thời điểm này trên cửa biển Phan Thiết là hoàn toàn trái phép
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Hồ Lâm, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận khẳng định mọi hoạt động hút cát biển đang diễn ra tại đây là hoàn toàn trái phép. Trước đó, UBND tỉnh Bình Thuận chỉ cho phép Công ty TNHH Thép Trung Nguyên thu hồi cát nhiễm mặn từ hoạt động nạo vét tạm khơi thông luồng lạch và vệ sinh cầu cảng trong khoảng thời gian từ ngày 21/2 đến 26/4/2019, tức là đã hết hạn từ tháng trước.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Hồ Lâm cho biết: “UBND tỉnh Bình Thuận đã có chủ trương thống nhất cho Công ty TNHH Thép Trung Nguyên thực hiện khối lượng khoảng 16.000m3, thời gian thực hiện đến cuối tháng 4/2019. Tuy nhiên, theo phản ánh của phóng viên, gần đây vẫn có dấu hiệu tiếp tục hoạt động, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ cùng với thành phố Phan Thiết tiếp tục kiểm tra vấn đề này”./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Xuân Trường nhận giải “Bàn thắng đẹp nhất tháng 5” tại Thai League

VOV.VN - Cú đá phạt tung lưới Nakhon Ratchasima của Xuân Trường đã được bình chọn là "Bàn thắng đẹp nhất tháng 5" tại Thai League 2019.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP