Ngập cũ chưa hết triều cường lại lên, người dân TP HCM khốn đốn

VOV.VN -Trận mưa lịch sử do ảnh hưởng của cơn bão số 9 vừa qua đã khiến cho nhiều nơi tại TPHCM bị ngập sâu. Người dân cũng bị ám ảnh ảnh bởi ngập nước kéo dài.

PC_Article_AfterShare_1

Đến giờ này, nhiều nơi vẫn còn đang tất bật với việc khắc phục hậu quả do ảnh hưởng bão số 9. Không ít vị trí nước chưa kịp rút gặp phải triều cường gây nên tình trạng ngập úng kéo dài, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày của đông đảo người dân.

ngap cu chua het trieu cuong lai len, nguoi dan tp hcm khon don hinh 1
Nhiều tuyến đường ở TP HCM ngập sâu, người dân dắt bộ vì xe chết máy.

Đến thời điểm hiện tại, vợ chồng anh Nguyễn Thiên Vũ vẫn phải dọn dẹp, sửa sang lại cửa hàng cà phê tại quận Thủ Đức. Trong trận mưa kỷ lục kéo dài từ chiều đến khuya 25/11, cửa hàng của anh bị ngập nặng, hư hỏng nhiều đồ đạc và dính nhiều bùn đất nên  mất nhiều thời gian để xử lý sự cố.

Anh Vũ buồn rầu kể lại: “Mới sáng ra là tôi thấy nước đâu lênh láng. Dắt xe ra đường thì không đi được, không tới được cửa hàng rồi nhân viên gọi điện xin nghỉ. Tôi quay về nhà lo cho các con, sợ cúp điện cúp nước. Nói chung bây giờ nghe tới ngập nước là khiếp”.

Tranh thủ trời nắng, từ sáng đến trưa nay, nhiều người dân sinh sống tại khu vực ngập nước vội vàng mang đồ ra ngoài phơi, lau dọn nhà cửa… Theo nhiều người dân sống lâu năm ở quận Bình Thạnh, vừa rồi là trận mưa lớn nhất mà họ chứng kiến từ trước đến nay. Dù sống trong vùng ngập, có kinh nghiệm ứng phó với tình trạng ngập nước do triều cường cũng như mưa lớn nhưng nhiều gia đình vẫn khốn đốn với cơn bão số 9.

Chị Trịnh Thị Thắm, một người dân ở khu vực Thanh Đa, Bình Thạnh ngán ngẩm: “Trời ơi tôi phải dọn dẹp từ 12 giờ đêm tới sáng. Nhà bị ngập nửa mét nên tôi dọn, dẹp khỏi bán. Cũng chả biết sao giờ, chỉ mong làm cống ngoài kia cho tốt chứ cứ mưa xuống là tràn vào”.

PC_Article_Middle

ngap cu chua het trieu cuong lai len, nguoi dan tp hcm khon don hinh 2
Cảnh tượng tương tự cũng diễn ra tại giao lộ đường Bạch Đằng - Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh.

Nhà tại quận 2 và đã trải qua nhiều lần ngập nước nặng do triều cường nhưng theo anh Lê Quang Thoại chưa có lần nào gia đình anh phải khốn đốn vì nước như bây giờ. Nhà cửa, ô tô, xe máy đều chìm trong nước, thiệt hại không hề nhỏ.

Anh Thoại nói: “Khi chưa thấy bão mà vì từng bị ngập nước nên đã ám ảnh rất nặng rồi. Đằng này vừa bão, vừa ngập lại dông gió, cây ngã nữa cho nên bản thân tôi cảm thấy rất hoang mang, lo sợ”.

Nhiều người dân đang sinh sống tại TP HCM, nhất là những khu vực thường xuyên ngập nặng chỉ mong rằng thành phố sớm tìm ra giải pháp khắc phục tình trạng này, nếu không ngập ngày càng nhiều, dân ngày càng khổ./.

Mỹ Dung - Hà Khánh/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

bão số 9m ngập lụt tại TP HCM mưa lũ ở TP HCM người dân TP HCM ngập nước kéo dài

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Paris của Pháp tiếp tục hỗn loạn trong đợt biểu tình thứ 4
VOV.VN - Lửa giận dữ vẫn cháy ngùn ngụt ở Paris trong khi những cuộc đụng độ giữa phe Áo vàng và cảnh sát trong đợt biểu tình thứ 4 có nhiều diễn biến khó lường
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x