GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ngập lụt ở Chương Mỹ - Hà Nội gây thiệt hại trên 264 tỷ đồng

VOV.VN - Theo lãnh đạo huyện Chương Mỹ, trong hơn 20 ngày úng ngập, người dân các thôn xóm bị úng ngập luôn được cứu trợ cung cấp nước sạch, thực phẩm

Chiều 7/8, thông tin về tình mưa, úng ngập và công tác khắc phục hậu quả trên địa bàn Hà Nội, ông Đỗ Đức Thịnh - Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội cho biết, trung bình lượng mưa toàn thành phố từ ngày 17/7 đến ngày 6/8 là 400,5mm. Điểm lớn nhất lượng mưa đo được tại Ứng Hòa 566mm.

Tính đến hôm nay (7/8) mực trên các sông Đà, sông Hồng, sông Đáy, sông Nhuệ dưới mức báo động dưới mức báo động 1, đặc biệt nước lũ trên sông Bùi cũng kết thúc vào sáng nay, dưới mức nước (BĐ1).

ha noi dan vung lu khong ai bi doi thieu nuoc sach hinh 1
Phó Chủ tịch huyện Chương Mỹ Hoàng Mạnh Hiến thông tin về tình hình khắc phục hậu quả thiên tai.

Để khắc phục tình trạng úng ngập khu vực ngoại thành, thời điểm cao nhất huy động 298 trạm bơm tiêu với 1.096 máy bơm.

Các địa phương bị thiệt hại  úng ngập do đợt mưa lũ vừa qua là Chương Mỹ, Mỹ Đức, Quốc Oai.

Theo báo cáo, Chương Mỹ là địa phương ảnh hưởng nặng nề nhất, ước tổng thiệt hại khoảng 264,456 tỷ đồng, Mỹ Đức hơn 37 tỷ đồng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Hoàng Mạnh Hiến cho biết, hơn 20 ngày đối phó với úng ngập địa phương đã tiếp nhận được hơn 6 tỷ đồng tiền hỗ trợ của các đơn vị, tổ chức. Ngoài ra các xã bị úng ngập cũng nhận hỗ trợ trực tiếp 290 triệu đồng.

Với phương châm không để người dân đói, không để dân thiếu nước sạch. Công tác cứu trợ đảm bảo đời sống nhân dân tại huyện Chương Mỹ đã được Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo quyết liệt.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, các trạm y tế của các xã bị ảnh hưởng ngập lụt nên đã thành lập các khu khám chữa bệnh lưu động tại các thôn ngập lụt để khám và cấp thuốc cho người dân, Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ, Quốc Oai, Mỹ Đức phối hợp với các bệnh viện Mắt, Da liễu tổ chức các đoàn khám cấp thuốc miễn phí cho bà con vùng ngập lụt. “Chủ yếu người dân ra khám và xin cấp thuốc về mắt và bệnh ngoài da”, ông Hạnh cho biết.

“Với phương châm nước rút đến đâu vệ sinh môi trường khử khuẩn phòng chống dịch bệnh đến đó, ngành y tế đã huy động Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội và  TTYT huyện Chương Mỹ, Quốc Oai, Mỹ Đức phối hợp với lực lượng của địa phương tổ chức vệ sinh môi trường khử khuẩn bằng Cloramin B, phèn chua, đồng thời UBND các huyện và các xã bị ngập lụt đã mua vôi bột để khử khuẩn “phèn chua để lọc nước, Cloramin B để sát khuẩn trong nhà và nguồn nước còn vôi bột để khử khuẩn sân vườn và các khu vực công cộng”, ông Hạnh cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Sức hút mới của du lịch Đà Nẵng là gì?

VOV.VN- Đà Nẵng thu hút khách du lịch không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên đa dạng, mà còn là một thành phố xanh, sạch đẹp, văn minh, thân thiện và đáng sống.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP