Nghệ An di dời hơn 3.200 người dân trước nguy cơ vỡ đê

VOV.VN - Các lực lượng chức năng di dời gần 750 hộ dân với hơn 3.200 nhân khẩu đến những nơi như trường học, nhà văn hóa thôn...

Huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An là địa phương chịu ảnh hưởng nặng khi bão số 10  đổ bộ. Tại đê chắn sóng xã Quỳnh Thọ, triều cường dâng cao áp sát chân đê, nguy cơ vỡ đê rất cao.

nghe an di doi hon 3200 dan truoc nguy co vo de hinh 1
Ngoài phương án di dời dân, việc bảo vệ đê tại các xã vùng biển cũng được khẩn trương thực hiện. 
Để đảm bảo an toàn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã phối hợp với lực lượng Công an tỉnh, Trạm kiểm soát Biên Phòng Lạch Thơi, và lực lượng chức năng di dời gần 750 hộ dân với hơn 3.200 nhân khẩu đến những nơi như trường học, nhà văn hóa thôn, trụ sở UBND các xã.

Ngoài phương án di dời dân, việc bảo vệ đê tại các xã vùng biển cũng được khẩn trương thực hiện. Xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Lưu đã chỉ đạo dân quân tự vệ, công an và bà con nhân dân dùng cọc tre, bao tải cát đá để kè vào những đoạn đê có nguy cơ bị vỡ.

nghe an di doi hon 3200 dan truoc nguy co vo de hinh 2
Lực lượng vũ trang và người dân dùng bao cát để đắp những đoạn đê bị sạt lở.
Ngoài Quỳnh Thọ, nhiều tuyến đê biển như Sơn Hải, Quỳnh Long, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Thuận của huyện Quỳnh Lưu cũng được các địa phương dùng nhiều biện pháp hiệu quả, tích cực để ứng phó./.


Thành Trung – Hoài Lam/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x