Nghệ An ra quân tăng cường các biện pháp chống đuối nước cho trẻ

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nghệ An ra quân tăng cường các biện pháp chống đuối nước cho trẻ

VOV.VN -Hôm nay (26/5) tại Nghệ An diễn ra lễ phát động tăng cường các biện pháp chống đuối nước cho lực lượng của 10 huyện, thành, thị của địa phương.

Tại lễ phát động, các lực lượng đã được tiếp cận kĩ năng tập luyện môn bơi, lội cũng như các kỹ năng an toàn trong môi trường nước; đồng thời nâng cao công tác tuyên truyền trong toàn dân về tích cực tập bơi, cảnh báo những vùng nguy hiểm chống đuối nước cho trẻ.

nghe an ra quan tang cuong cac bien phap chong duoi nuoc cho tre hinh 1

Lễ phát động được tổ chức tại huyện Yên Thành.

“Các bậc phụ huynh cũng phải tham gia chương trình dạy bơi và học bơi cho trẻ. Từ chỗ đó làm thế nào nắm được nguy cơ dẫn đến đuối nước, từ đó phải phòng tránh như thế nào; kĩ năng phòng tránh và đồng thời bố mẹ cũng phải biết cách phòng tránh và khuyên bảo con cái, từ đó cả gia đình cùng với trẻ, cùng với xã hội, cùng cấp ủy chính quyền và các đoàn thể chúng ta vào cuộc chống đuối nước cho trẻ”, ông Vi Ngọc Quỳnh, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội Nghệ An cho biết.

Nhân dịp này, hơn 500 em học sinh đến từ Trường Tiểu học cơ sở Bạch Liêu và Tiểu học thị trấn Yên Thành đã được nghe phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước và tham gia các trò chơi thực hành các kỹ năng chống đuối nước và sơ cấp cứu người bị đuối nước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Anh Lê Thanh Hải, Bí thư Đoàn xã Nghi Hưng, huyện Nghi Lộc cho biết:“Các bậc cha mẹ cũng nên quan tâm để cho các em trong độ tuổi thiếu niên nhi đồng được tiếp xúc và được học tập ở các trung tâm giáo dục về kĩ năng bơi, đặc biệt lực lượng nòng cốt là Đoàn thanh niên, phải thường xuyên có những buổi tuyên truyền, hướng dẫn, đặc biệt quan tâm giáo dục kĩ năng sống rồi kĩ năng phòng tránh đuối nước cho trẻ em trên địa bàn”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

SLNA - HAGL: Cuộc chiến không khoan nhượng

VOV.VN - HAGL cần một chiến thắng ở sân Vinh để xóa dớp còn SLNA muốn giành trọn 3 điểm để chấm dứt chuỗi 6 trận liên tiếp chỉ hòa và thua.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP