Quảng Bình: 5 học sinh đuối nước thương tâm chỉ trong 1 ngày

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Quảng Bình: 5 học sinh đuối nước thương tâm chỉ trong 1 ngày

VOV.VN - Chỉ trong vòng 1 ngày, tại tỉnh Quảng Bình xảy ra 2 vụ đuối nước thương tâm khiến 5 em học sinh tử vong.

Trong số này có nhiều em là học sinh ở huyện miền núi, gia đình nghèo khó, bố mẹ các em đi làm thuê ở xa. Vào khoảng 13h ngày 23/5, 2 em Hồ Thị Ánh Tuyết, học sinh lớp 3 và Hồ Thị Kim Yên, học sinh lớp 1, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở số 1 Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình rủ nhau xuống tắm tại khu vực thượng nguồn sông Gianh.

Trong lúc tắm, 2 em này đã bị đuối nước dẫn đến tử vong. Thi thể của 2 nạn nhân sau đó đã được chính quyền và người dân đưa lên bờ. 

quang binh: 5 hoc sinh duoi nuoc thuong tam chi trong 1 ngay hinh 1
Hiện trường vụ chết đuối thương tâm khiến 2 em Hồ Thị Ánh Tuyết và Hồ Thị Kim Yên thiệt mạng.

Theo ông Hồ Mi, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, do trời nắng nóng nên các em đi tắm sông. Mẹ của 2 em Tuyết và Yên đều lên rẫy trồng sắn, trồng khoai mưu sinh qua ngày nên ở nhà không ai chăm sóc, quản lý các em. Bố 2 em đều đi làm thuê ở xa, gia cảnh nghèo khó. Trước cái chết bất ngờ của 2 nữ sinh này, cả bản làng đều bàng hoàng, đau xót.

Ông Hồ Mi nói: “Nó đi học về trời nắng nên đi tắm nước, lúc chết đuối thì không có ai bên cạnh cả, anh em có chỉ đạo thắp hương khói rồi động viên gia đình. Đây là một bài học cho bà con nhân dân vì trước đây anh em có họp tuyên truyền rồi”.

Cùng ngày, tại địa bàn xã Thanh Thạch, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cũng xảy ra vụ đuối nước khiến 3 em học sinh chết thương tâm. Cụ thể, khoảng 9h ngày 23/5, sau khi dự lễ tổng kết năm học tại Trường trung học cơ sở Thanh Thạch, một nhóm gồm 8 học sinh đã rủ nhau ra sông Gianh, đoạn qua thôn 2, xã Thanh Thạch để tắm. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong lúc tắm, 3 em học sinh nữ đã không may bị đuối nước. Nghe tiếng hô hoán, nhiều người dân đã đổ ra sông để cứu, tuy nhiên khi vớt được lên bờ cả 3 em đã tử vong. Các em gồm: Nguyễn Thị Hà Trang, Nguyễn Cẩm Ly và Nguyễn Thị Hường, cùng sinh năm 2007, đang là học sinh lớp 6 tại Trường THCS Thanh Thạch.

Ông Đoàn Mạnh Toàn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thanh Thạch, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết, đây là vụ tai nạn đau lòng, các em đều ở độ tuổi còn nhỏ. Nghe tin con mất, bố mẹ các em, người thì làm thuê làm mướn ở Hà Nội, người thì ở tận Gia Lai, Kom Tum vội vàng bắt xe đò về quê lo hậu sự. Được biết, gia cảnh em Nguyễn Thị Hường, bố mẹ em này sinh được 9 người con thì có đến 4 người chết vì bị điện giật, tai nạn giao thông.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo ông Toàn, hiện trên địa bàn xã đang thiếu nước sạch để sinh hoạt nên hầu hết bà con đều tìm ra sông Gianh để tắm. Chính quyền đã lắp các camera an ninh nhằm theo dõi, ngăn chặn, cảnh báo các em học sinh, không được tự ý ra sông tắm mà không có người lớn bên cạnh.

“Đa số người ta đi tắm sông hết vì không có nước, nước rất hiếm, 3 cháu đi tắm kiểu như nhúng nước, ra đó gặp vực sâu rồi trượt chân. Xã đã qua thăm động viên, hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu; đoàn của huyện 2 triệu rồi phía Mặt trận và Phòng Giáo dục thăm, chia sẻ với gia đình”, ông Đoàn Mạnh Toàn cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hạ gục Ceres Negros, Hà Nội FC mơ vô địch AFC Cup 2019

VOV.VN - Sau khi đánh bại Ceres Negros, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC đặt mục tiêu vô địch AFC Cup 2019.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP