Ngư dân Đà Nẵng bắt được cá nghi sủ vàng quý hiếm

Con cá nặng gần 1kg. Khi đưa ra nắng, cá ánh lên màu vàng óng ánh từ đầu đến đuôi, hai bên thân có đường màu bạc chạy dọc, miệng cá màu đỏ tươi.

Ngày 3/11, nhiều người dân tập trung đến nhà anh Nguyễn Tấn Tám (trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để xem con cá nghi là sủ vàng quý hiếm.

Anh Tám cho biết, con cá anh bắt được khi đang đi thuyền ra cửa biển Nam Ô.

“Tôi bắt cá lên thấy có chấm ở đuôi và ánh sáng. Tôi đi biển mấy chục năm rồi nhưng đây là lần đầu tiên bắt được loại cá lạ này”, anh Tám nói.

Con cá nghi sủ vàng do anh Tám bắt được

Theo quan sát, con cá dài khoảng 40 cm, nặng gần 1 kg. Khi đưa ra nắng, cá ánh lên màu vàng óng rực rỡ từ đầu đến đuôi, hai bên thân có đường màu bạc chạy dọc, miệng cá màu đỏ tươi.

Nhiều người dân hiếu kỳ đến xem cá

Sau khi biết anh Tám bắt được cá nghi sủ vàng, rất nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem. Nhiều người cho rằng đây là cá sủ vàng quý hiếm khi đối chiếu một số đặc điểm của cá sủ vàng qua các kênh thông tin khác nhau.

Cá sủ vàng được phân bố ở Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka và Trung Quốc. Đây là loại cá có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cần thủ ở Khánh Hòa câu được cặp cá sủ vàng quý hiếm

VOV.VN -Một nhóm thợ câu tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa câu được cặp cá được cho là sủ vàng quý hiếm, được thương lái trả tiền tỷ nhưng chưa bán.

Cá sủ vàng “hét giá” hàng trăm triệu đã bán với giá "bèo"

VOV.VN - Sau nhiều lần trả giá cao không bán, con cá nặng hơn 8kg nghi là loài cá sủ vàng quý hiếm đã chết, chủ nhân đã bán con cá chỉ với giá 15 triệu đồng.

Câu được cá nghi cá sủ vàng, thương lái trả 450 triệu đồng chưa bán

VOV.VN - Nghe tin ông Thắng câu được cá nghi cá sủ vàng quý hiếm, nhiều thương lái tìm đến trả hàng trăm triệu đồng nhưng ngư dân này vẫn chưa bán.

Tin cùng chuyên mục