Ngư dân Phú Yên mở biển đầu năm

Ngư dân Phú Yên mở biển đầu năm

VOV.VN - Tranh thủ biển êm, sau ngày đầu năm nghỉ Tết, nhiều ngư dân Phú Yên đã bắt tay chuẩn bị vật tư cho chuyến biển trong năm mới.

Cảng cá Phú Lạc những ngày trước tết nhiều tàu cá về bến để nghỉ tết, đón xuân nhưng chỉ sau một ngày yên ắng, không khí lao động khẩn trương trở lại từ chiều mồng 2 Tết Đinh Dậu.

ngu dan phu yen mo bien dau nam hinh 1
Tàu cá của ngư dân chuẩn bị cho các chuyến ra khơi. (Ảnh minh họa: KT)

Thông thường, để có thể xuất bến ra khơi ngư dân chuẩn bị vật tư chuyến biển trước 2 ngày. Năm nay nhiều ngư dân đánh bắt xa bờ chọn cảng cá Phú Lạc, huyện Đông Hoà để làm nơi tập kết và lấy vật tư.

Năm qua, phần lớn các phương tiện lưới vây ở Phú Yên đạt sản lượng khá, thu nhập bình quân của mỗi bạn thuyền khoảng 10 triệu đồng cho mỗi chuyến biển. Nhiều chủ tàu có thu nhập khoảng 1 tỷ đồng trong một năm đánh bắt, có hộ cao hơn, tạo khí thế để bà con bước vào vụ đánh bắt trong năm mới Đinh Dậu.

Cũng trong sáng mồng 2 Tết, ngư dân chuyên làm nghề đánh bắt tôm hùm giống ở Phú Yên bắt đầu ra khơi thả lưới. Theo bà con, năm nay biển động kéo dài nên vụ khai thác tôm hùm giống muộn hơn mọi năm, sản lượng không cao, bình quân mỗi đêm ngư dân chỉ khai thác được từ 3-5 con tôm hùm giống. Nhưng nhờ giá tôm hùm đầu vụ cao, tôm xanh khoảng gần 200.000 đồng/con, nên ngư dân vẫn có thu nhập ngay trong những ngày Tết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close