Người cao tuổi đi xe buýt miễn phí chỉ cần xuất trình thẻ căn cước

VOV.VN - Nhằm giảm tải số lượng người cao tuổi xếp hàng làm thẻ miễn phí, từ hôm nay đến 31/10 người cao tuổi đi xe buýt miễn phí chỉ cần trình thẻ căn cước

Đại diện Trung tâm Quản lý và Điều hành  giao thông đô thị (Sở GT-VT Hà Nội) chiều 9/9 cho biết, sau 20 ngày thực hiện phát thẻ sử dụng miễn phí phương tiện hành khách công cộng cho một số đối tượng ưu tiên, đến nay Trung tâm đã tiếp nhận gần 100.000 hồ sơ của người cao tuổi nộp làm thẻ miễn phí đi xe buýt. Tuy nhiên, hiện số lượng người cao tuổi nộp hồ sơ làm thẻ miễn phí vẫn quá tải tại một số điểm tiếp nhận.

Vẫn có rất đông người dân đến chờ được làm thủ tục cấp thẻ (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Để giảm tải cho các điểm tiếp nhận hồ sơ và việc sản xuất thẻ, tạo thuận lợi cho đối tượng người cao tuổi có nhu cầu đi xe buýt miễn phí nhưng chưa đăng ký làm thẻ, khi đi xe buýt người cao tuổi chỉ cần xuất trình chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân (bản chính) để kiểm tra kiểm soát.

Trong quá trình làm thẻ đi xe buýt miễn phí từ hôm nay cho đến 31/10/2019, các cụ tuổi chỉ cần xuất trình chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân là có thể đi buýt miễn phí./.

Viết bình luận

Tin liên quan

TPHCM tặng thẻ xe buýt miễn phí tận tay thương binh, người khuyết tật

Trong 2 năm, TP HCM tặng thẻ xe buýt miễn phí cho thương binh, bệnh binh và người khuyết tật.

Trao 10.000 bản đồ xe buýt miễn phí cho người dân TP HCM

VOV.VN -Bản đồ xe buýt sẽ giúp việc lựa chọn hành trình của người dân được nhanh và thuận tiện, chính xác hơn.

Người dân Hà Nội náo nức đi đăng ký thẻ xe buýt miễn phí

Sáng 26/8, rất đông người dân HN đã có mặt tại các điểm đăng ký vé xe buýt trên khắp địa bàn TP để làm thủ tục đăng ký thẻ dùng phương tiện công cộng miễn phí.

Tin cùng chuyên mục