TPHCM tặng thẻ xe buýt miễn phí tận tay thương binh, người khuyết tật

Trong 2 năm, TP HCM tặng thẻ xe buýt miễn phí cho thương binh, bệnh binh và người khuyết tật.

Ngày 6/10, Trung tâm quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng TP HCM cho biết, sắp tới có kế hoạch tổ chức chương trình tặng thẻ xe buýt miễn phí tận nơi cho đối tượng là thương binh, bệnh binh và người khuyết tật trên địa bàn TP HCM.

tp.hcm phat the xe buyt mien phi tan tay thuong binh, nguoi khuyet tat hinh 1
Trong 2 năm (2017 - 2018), TP HCM tặng thẻ xe buýt miễn phí cho thương binh, bệnh binh và người khuyết tật
Cụ thể, chương trình sẽ diễn ra liên tục và kéo dài trong 2 năm (2017 và 2018), hỗ trợ người yếu thế là những thương binh, bệnh binh và người khuyết tật ở 24 quận, huyện trên địa bàn TP có thẻ xe buýt miễn phí.

Theo trung tâm, mục đích của phát thẻ xe buýt miễn phí là giảm bớt khó khăn trong việc di chuyển đối với các thương binh, bệnh binh và người khuyết tật; tạo điều kiện thuận lợi cho các thương binh, bệnh binh và người khuyết tật trên toàn TP tiếp cận hệ thống vận tải hành khách công cộng.

Thông qua các hoạt động thiết thực của chương trình, Trung tâm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thu hút người dân hưởng ứng và sử dụng phương tiện công cộng, góp phần giảm thiểu kẹt xe, ùn tắc giao thông, TNGT, bảo vệ môi trường, mỹ quan đô thị và phát triển hệ thống giao thông công cộng.

Trước đó, Trung tâm tổ chức trao tặng 42 thẻ xe buýt miễn phí cho các đồng chí thương bệnh binh trên địa bàn xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi. Thẻ này có giá trị không thời hạn và được sử dụng trên tất cả các tuyến xe buýt có trợ giá của TP./.

Theo Đỗ Loan/Báo Giao thông

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Tôi không hiểu sao lại so sánh Olympic Việt Nam với Olympic Nhật Bản”
VOV.VN - HLV Moriyasu Hajime của Olympic Nhật Bản tỏ ra không hài lòng khi đội bóng của ông bị so sánh với Olympic Việt Nam chỉ sau 1 trận đấu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x