Người dân Lai Châu yên tâm thực hiện nghĩa vụ cách ly

Người dân Lai Châu yên tâm thực hiện nghĩa vụ cách ly

VOV.VN - "Tôi rất đồng tình ủng hộ các chiến sĩ phục vụ ở trong khu cách ly, chăm sóc sức khỏe người dân rất tốt"

Ngay sau khi phát hiện bệnh nhân số 133 tại phường Tân Phong, thành phố Lai Châu nhiễm Covid-19, sau 3 ngày nỗ lực, đến nay tỉnh Lai Châu đã cơ bản kiểm soát được các trường hợp tiếp xúc F1, F2 và F3 để thực hiện các biện pháp cách ly. Theo đó người dân đã rất phối hợp với cơ quan chức năng và yên tâm cách ly.

nguoi dan lai chau yen tam thuc hien nghia vu cach ly hinh 1
Hàng ngày các trường hợp cách ly tại Khu cách ly Trường Quân sự tỉnh Lai Châu luôn vận động để tăng cường sức đề kháng.

Khu cách ly trường Quân sự tỉnh Lai Châu nằm cách trung tâm hành chính, chính trị tỉnh Lai Châu khoảng 5km, tọa lạc trên một khu đồi cao và gần như biệt lập với các khu dân cư. Đến nay, nơi đây đã tiếp nhận gần 300 trường hợp tiếp xúc F2 với bệnh nhân số 133. Các trường hợp về đây cách ly được bố trí ăn, ở trong các dãy nhà kiên cố, trung bình khoảng trên dưới 10 người một phòng.

Trong căn phòng rộng khoảng 40 mét vuông, ông Trần Quang Vinh đến từ xã San Thàng, thành phố Lai Châu cho biết: Hiện phòng ông có 6 giường tầng, dành cho 12 người ở. Ngay khi vào đây, ông và mọi người được lực lượng y tế tuyên truyền cách phòng, chống lây nhiễm, kiểm tra sức khỏe và cấp phát cho các trang thiết bị, đồ dùng cá nhân theo quy định như: xà phòng, khăn mặt, giấy vệ sinh...Hàng ngày các phòng ở đều được phun thuốc khử khuẩn; mọi người được kiểm tra sức khỏe 2 lần và được bộ đội phục vụ cơm nước đến tận nơi.

"Vào đây được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, thứ nhất là sinh hoạt, cái thứ 2 là chỗ ăn, chỗ ở. Tôi rất đồng tình ủng hộ các chiến sĩ phục vụ ở trong khu cách ly, chăm sóc sức khỏe người dân rất tốt. Về khám theo dõi thì đến giờ là đến đo nhiệt độ, đến tối thì cán bộ đến kiểm tra quân số để nắm bắt tình hình, theo dõi tình hình dịch bệnh của anh em. Rất mong muốn anh em ở trong khu này tiếp xúc với nhau thì cũng cần phải đeo khẩu trang để cho đảm bảo", ông Vinh cho biết.

nguoi dan lai chau yen tam thuc hien nghia vu cach ly hinh 2
Mỗi ngày người cách ly được kiểm tra y tế hai lần
nguoi dan lai chau yen tam thuc hien nghia vu cach ly hinh 3
Các khu nhà, phòng cách ly thường xuyên được phun thuốc khử khuẩn để đảm bảo vô trùng
nguoi dan lai chau yen tam thuc hien nghia vu cach ly hinh 4
Hàng ngày các xuất ăn được cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu nấu nướng và đóng hộp đưa đến các khu cách ly
nguoi dan lai chau yen tam thuc hien nghia vu cach ly hinh 5
Dù điều kiện không được ở nhà, nhưng đa phần người cách ly tại đây đều yên tâm thực hiện nghĩa vụ của mình

Cũng như ông Vinh, chị Vũ Thị Quế ở phường Đông Phong, thành phố Lai Châu là người tiếp xúc với trường hợp F1 khi chồng là cán bộ điều dưỡng điều trị trực tiếp cho bệnh nhân số 133. Đến nay, chồng chị Quế đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm. 

Theo chị Quế, điều kiện ở đây tương đối đầy đủ, đảm bảo cho mọi người yên tâm thực hiện nghĩa vụ cách cách ly. Hàng ngày sáng sớm và buổi tối chị cùng mọi người trong gia đình tranh thủ đi bộ trong khuôn viên, khi đi thì đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc gần để bảo vệ sức khỏe.

"Cả gia đình chúng tôi đang thực hiện cách ly tại trung tâm. Vào đây tôi thấy đều kiện cơ sở vật chất và mọi thứ dù không được thoải mái như ở nhà, nhưng tất cả mọi người trong gia đình đều chấp hành nghiêm chỉnh các quy định cách ly. Tinh thần của mọi người cũng rất thoải mái", chị Quế nói.

Dù còn nhiều khó khăn của một tỉnh nghèo, nhưng với quyết tâm cao trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tỉnh Lai Châu đang dồn toàn lực để đẩy lùi dịch bệnh. Trong đó, các khu cách ly đã được ưu tiên tối đa về cơ sở vật chất, trang thiết bị, giúp người dân vào cách ly được yên tâm thực hiện nghĩa vụ của mình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close