Người dân Quảng Ninh mòn mỏi chờ xe khách trong giá lạnh

Người dân Quảng Ninh mòn mỏi chờ xe khách trong giá lạnh

VOV.VN -Nhiều nhà xe ở Quảng Ninh đã bất chấp các quy định cấm dừng đón trả khách dọc đường gây tình trạng ùn tắc, mất trật tự an toàn giao thông.

Hôm nay (1/1) là ngày nghỉ cuối cùng của đợt nghỉ Tết Dương lịch. Trên các tuyến quốc lộ qua tỉnh Quảng Ninh, nhiều nhà xe đã bất chấp các quy định cấm dừng đón trả khách dọc đường gây tình trạng ùn tắc, mất trật tự an toàn giao thông.

nguoi dan quang ninh mon moi cho xe khach trong gia lanh hinh 1
Khách đi xe đông nên nhiều lái xe liều lĩnh dừng đỗ ngay cả nơi có biển cấm.

Đợi ở chân cầu Bãi Cháy để bắt xe về Hà Nội đã hơn 30 phút, xe nào đi qua cũng vẫy nhưng đều nhận được cái xua tay và nói “hết chỗ”, anh Cù Xuân Toản không khỏi ngao ngán.

Anh cho biết có việc về Quảng Ninh, đã lường trước được ngày cuối cùng của đợt nghỉ lễ, các nhà xe sẽ rất đông khách nhưng cũng không thể tưởng tượng được rằng lại đông đến mức này.

nguoi dan quang ninh mon moi cho xe khach trong gia lanh hinh 2
Việc chờ đợi trong thời gian dài khi thời tiết giá lạnh có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người già, trẻ em.

“Buổi tối hôm qua tôi đặt xe Limousine thì không còn, nên hôm nay phải ra đây bắt xe khách. Xe limousine thì tất cả các hãng đều hết. Nói chung là tình trạng này vào những ngày nghỉ lễ này đa phần là không tránh khỏi được, ngày thường thì lại rất vắng. Đợi gần tiếng đồng hồ rồi mà rất khó để bắt được xe lên Hà Nội”, anh Toản nói.

Đến cuối giờ chiều nay, lượng khách có nhu cầu bắt xe từ Hạ Long (Quảng Ninh) đi các tỉnh vẫn rất đông. Rất nhiều người tập trung tại cầu chân cầu Bãi Cháy hay các điểm bán vé xe khách của nhà xe Kumho… nhưng do lượng khách tăng đột biến nên hầu hết các hãng xe đều thông báo đã hết chỗ.

Để giải tỏa lượng khách này, nhiều hãng xe đã yêu cầu lái xe tăng ca, chạy thêm chuyến. Ông Nguyễn Văn Chi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần bến xe Quảng Ninh cho biết, công ty cũng đã làm việc với các doanh nghiệp vận tải, họp với các doanh nghiệp vận tải đề nghị chuẩn bị các phương tiện về số lượng cũng như chất lượng để đảm bảo phương tiện phục vụ bà con.

“Họ cũng cố gắng hoạt động hết công suất, sử dụng các phương tiện tăng cường, các giải pháp để làm sao giải tỏa được lượng khách”, ông Chi nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close