Vĩnh Long người dân sống gần bãi rác Hòa Phú kêu cứu

Người dân sống gần bãi rác Hòa Phú, Vĩnh Long kêu cứu

VOV.VN - Bãi rác đã chứa hơn 200.000 tấn rác vượt hơn 3 lần so với công suất thiết kế, nhưng vẫn tiếp nhận thêm hàng trăm tấn rác mỗi ngày.

Mấy năm nay, người dân xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long rất bức xúc khi bãi rác của tỉnh Vĩnh Long đặt tại xã Hòa Phú đã quá tải, bốc mùi hôi thối nhưng mỗi ngày vẫn cứ phải tiếp nhận hơn 250 tấn rác. 

vinh long nguoi dan song gan bai rac hoa phu keu cuu hinh 1
Bãi Rác Hòa Phú hiện nay cao gần bằng cột điện nhưng vẫn cứ phải tiếp nhận rác.

Bãi rác tỉnh Vĩnh Long được xây dựng trên diện tích đất 2ha đặt tại xã Hòa Phú, huyện Long Hồ có sức chứa 74.000 tấn rác. Đến nay, bãi rác đã chứa hơn 200.000 tấn rác vượt hơn 3 lần so với công suất thiết kế. UBND tỉnh Vĩnh Long cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối với bãi rác đã quá tải này.

Mặc dù đã quá  tải nhưng mỗi ngày bải rác này vẫn cứ phải tiếp nhận hàng trăm tấn rác từ các huyện về đổ về, gây ô nhiễm môi trường. Các hộ dân sống cách bãi rác vài km vẫn phải chịu đựng mùi hôi thối.

Ông Phan Thanh Hiền, Giám đốc xí nghiệp môi trường, Công ty cổ phần công trình công cộng Vĩnh Long cho biết: "Hiện nay, bãi rác đang trong tình trạng quá tải. Công ty cũng đã có giải pháp khắc phục ô nhiễm tại bãi rác, đưa rác vào trong bãi chôn lấp, đảm bảo rác tồn động không để tràn ra ngoài, phun chế phẩm vi sinh xử lý mùi hôi phát tán ra ngoài".

Hiện nay, tỉnh Vĩnh Long xây dựng thêm một bãi rác khác trên diện tích 4ha cũng đặt tại xã Hòa Phú, với công suất thiết kế là 200.000 tấn rác. Sau khi hoàn thành Vĩnh Long sẽ chuyển bãi rác về đây. Tuy nhiên, với tiến độ xây dựng rất chậm như hiện nay, người dân xã Hòa Phú vẫn phải tiếp tục sống trong cảnh ô nhiễm môi trường do bãi rác này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close