Người dân tháo dỡ “lô cốt” thông xe tuyến đường giữa TP Vinh

VOV.VN -Sau khi được vận động, người dân đã di dời đất đá, chính quyền địa phương cũng có thông báo sửa chữa tuyến đường trong thời gian tới.

PC_Article_AfterShare_1

Trước tình trạng người dân đổ đất, đá chắn đường Phạm Hồng Thái, phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An không cho phương tiện lưu thông qua đây để phản đối tình trạng con đường xuống cấp, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Ngày 31/5, Công an phường Vinh Tân và lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Vinh đã có mặt để phân luồng, đảm bảo giao thông.

nguoi dan da thao do lo cot thong xe tuyen duong giua thanh pho vinh hinh 1
 Lực lượng chức năng huy động máy xúc để san phẳng những “lô cốt” bằng đất, đá, gạch trên tuyến đường

Đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền người dân dỡ bỏ gạch đá, huy động máy móc san phẳng mặt đường để các phương tiện giao thông có thể lưu thông trên tuyến đường này.

Ông Nguyễn Tiến Dương, cán bộ phụ trách xây dựng - đô thị phường Vinh Tân, TP Vinh (Nghệ An) cho biết, nguyện vọng nâng cấp và sửa chữa tuyến đường Phạm Hồng Thái là hoàn toàn chính đáng, xong việc đổ đất đá chắn đường không cho các phương tiện giao thông lưu thông qua đây là trái pháp luật.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng thành phố Vinh đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân thu dọn gạch đá để phương tiện lưu thông qua đây thuận lợi. Hiện, các phương tiện đã lưu thông qua đây bình thường.

Trước những kiến nghị chính đáng của người dân, chính quyền thành phố có thông báo từ ngày 2/6/2018 sẽ thi công cải tạo, nâng cấp tuyến đường Phạm Hồng Thái.

nguoi dan da thao do lo cot thong xe tuyen duong giua thanh pho vinh hinh 2
Những khối đất, đá lớn trước đó người dân đổ trên tuyến đường Phạm Hồng Thái để ngăn cản xe tải lưu thông qua đây

Như VOV.VN đã thông tin trước đó, sáng ngày 31/5, nhiều xe tải, ôtô khi lưu thông trên tuyến đường Phạm Hồng Thái thuộc địa bàn phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An đều buộc phải quay đầu do gặp phải hàng loạt đống đất đá khủng nằm chắn ngang con đường này.

Một số đống đất đá được đổ nằm chiếm phần lớn cả mặt đường khiến những người điều khiển xe máy cũng gặp khó khăn khi đi qua. Khu vực bị đổ đất đá chắn đường dài khoảng 50m, đoạn trước số nhà từ 200 - 300 đường Phạm Hồng Thái.

Những khối đất lớn được đổ ra đường chủ yếu là chất thải xây dựng như gạch, ngói vỡ, đất đá… cao đến 2 m khiến nhiều xe ô tô không thể lưu thông qua đây được.

PC_Article_Middle
nguoi dan da thao do lo cot thong xe tuyen duong giua thanh pho vinh hinh 3
Những “lô cốt” này khiến phương tiện tham gia giao thông qua đây hết sức khó khăn.

Nói về tình cảnh con đường xuống cấp nghiêm trọng suốt nhiều năm qua, một người dân tại đây cho biết: Con đường này hàng ngày lưu lượng xe qua đây rất lớn, nhưng gần 1 km đường lại xuống cấp nghiêm trọng. Xe càng chạy, đường càng xuống cấp, trời mưa thì như cái ao, trời nắng thì bụi mù mịt. Mặt đường có nhiều hố sâu khiến người tham gia giao thông qua đây rất nguy hiểm.

Mặc dù người dân đã nhiều lần có ý kiến, tuy nhiên con đường vẫn chưa được duy tu bảo dưỡng. Hàng ngày, lượng xe trọng tải lớn vẫn ầm ầm lưu thông trên tuyến đường, cày xới khiến tình trạng hư hỏng lại càng thêm thê thảm.

Xe tải chạy từ trung tâm TP Vinh ra tuyến đường tránh nên lưu lượng rất lớn. Chúng tôi cũng mong cơ quan chức năng sớm có biện pháp khắc phục, sửa chữa, nâng cấp tuyến đường để người dân bớt khổ.

Tại những “lô cốt” được lập bằng đất, đá, gạch vỡ ... một tấm biển với dòng chữ “Đường hỏng xin vui lòng quay lại” được cắm ở phía đầu đường để báo hiệu cho tài xế biết. Nhiều xe tải khi đi đến đây cũng đã phải quay đầu lại và tìm đường khác để đi.

nguoi dan da thao do lo cot thong xe tuyen duong giua thanh pho vinh hinh 4
Mặt đường Phạm Hồng Thái xuống cấp nghiêm trọng, khiến cuộc sống của người dân cũng bị ảnh hưởng.

Ông Nguyễn Hoàng Mạnh - Chủ tịch UBND phường Vinh Tân cho biết, ngay sau khi nhận được thông báo về sự việc, chính quyền địa phương và thành phố Vinh đã có mặt tại hiện trường tuyên truyền, thuyết phục người dân dỡ bỏ đất đá trên đường song không thành.

Theo ông Mạnh, ước chừng có 30m3 đất đá và phế liệu bị đổ trên mặt đường gây cản trở giao thông từ hôm qua đến nay. Những năm gần đây đường xuống cấp nhiều hàng ngày cả trăm lượt xe tải từ đường tránh thành phố Vinh chạy vào trung tâm thành phố và ngược lại. Hiện thành phố đã có dự án nâng cấp tuyến đường này” ông Mạnh cho biết./.

 

CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng chìm trong biển nước, nhóm thanh niên chèo sup trên đường phố
VOV.VN -Trưa 9/12, mọi người khá bất ngờ khi thấy 1 nhóm thanh niên chèo sup trên trục đường Hàm Nghi. Đây là tuyến đường bị ngập nặng ở Đà Nẵng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x