Vùng nông thôn Tiền Giang: Người dân không mua được khẩu trang y tế phòng chống virus corona

Người dân vùng nông thôn Tiền Giang không mua được khẩu trang y tế

VOV.VN - Tại Thành phố Mỹ Tho- trung tâm của tỉnh Tiền Giang chỉ còn một vài hiệu thuốc Tây còn bán khẩu trang y tế nhưng chỉ bán nhỏ giọt.

Hiện nay, trong khi dịch Covid-19 đang bùng phát, nhu cầu mang khẩu trang y tế để phòng bệnh rất cao thì tại nhiều vùng nông thôn ở tỉnh Tiền Giang người dân không mua được dụng cụ bảo hộ này.

vung nong thon tien giang: nguoi dan khong mua duoc khau trang y te phong chong virus corona hinh 1
Nhiều hiệu bán thuốc Tây ở vùng nông thôn cạn triệt nguồn khẩu trang để cung ứng cho người dân ( Ảnh: PV).

Tại Thành phố Mỹ Tho- trung tâm của tỉnh Tiền Giang chỉ còn một vài hiệu thuốc Tây còn bán khẩu trang y tế nhưng chỉ bán nhỏ giọt. Tức là mỗi khách hàng chỉ mua được vài chiếc khẩu trang với giá mỗi chiếc khẩu trang tăng 3- 4 lần so với trước đây. Riêng tại nhiều vùng nông thôn của tỉnh Tiền Giang, các quầy thuốc Tây đều không còn khẩu trang để bán cho người dân. Các cơ sở này cho rằng do nguồn cung không có nên không còn khẩu trang để cung ứng cho khách hàng. Thiếu khẩu trang y tế, người dân tạm dùng khẩu trang vải bán lưu động ngoài đường chất lượng không đảm bảo hay tự mua vải về nhà làm khẩu trang.

Bà Trần Thị Lê Nga, chủ quầy thuốc Phương Nga, tại xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang chia sẻ: “Khẩu trang bây giờ đi lấy hàng thì không ai còn. Cái chỗ mà tụi tôi đi lấy hàng ở TP HCM là chỗ lớn nhất tại Quận 10 hiện nay chỉ còn một chỗ còn bán thôi, nhưng chỗ này chỉ bán lẻ cho mỗi người được 2 hộp không bán nhiều. Tụi tôi không lấy sỉ được, người dân mình không có xài luôn, ai cũng kiếm mua khẩu trang nhưng không còn”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close