Người dân vùng nông thôn Tiền Giang không mua được khẩu trang y tế

VOV.VN - Tại Thành phố Mỹ Tho- trung tâm của tỉnh Tiền Giang chỉ còn một vài hiệu thuốc Tây còn bán khẩu trang y tế nhưng chỉ bán nhỏ giọt.

Hiện nay, trong khi dịch Covid-19 đang bùng phát, nhu cầu mang khẩu trang y tế để phòng bệnh rất cao thì tại nhiều vùng nông thôn ở tỉnh Tiền Giang người dân không mua được dụng cụ bảo hộ này.

Nhiều hiệu bán thuốc Tây ở vùng nông thôn cạn triệt nguồn khẩu trang để cung ứng cho người dân ( Ảnh: PV).

Tại Thành phố Mỹ Tho- trung tâm của tỉnh Tiền Giang chỉ còn một vài hiệu thuốc Tây còn bán khẩu trang y tế nhưng chỉ bán nhỏ giọt. Tức là mỗi khách hàng chỉ mua được vài chiếc khẩu trang với giá mỗi chiếc khẩu trang tăng 3- 4 lần so với trước đây. Riêng tại nhiều vùng nông thôn của tỉnh Tiền Giang, các quầy thuốc Tây đều không còn khẩu trang để bán cho người dân. Các cơ sở này cho rằng do nguồn cung không có nên không còn khẩu trang để cung ứng cho khách hàng. Thiếu khẩu trang y tế, người dân tạm dùng khẩu trang vải bán lưu động ngoài đường chất lượng không đảm bảo hay tự mua vải về nhà làm khẩu trang.

Bà Trần Thị Lê Nga, chủ quầy thuốc Phương Nga, tại xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang chia sẻ: “Khẩu trang bây giờ đi lấy hàng thì không ai còn. Cái chỗ mà tụi tôi đi lấy hàng ở TP HCM là chỗ lớn nhất tại Quận 10 hiện nay chỉ còn một chỗ còn bán thôi, nhưng chỗ này chỉ bán lẻ cho mỗi người được 2 hộp không bán nhiều. Tụi tôi không lấy sỉ được, người dân mình không có xài luôn, ai cũng kiếm mua khẩu trang nhưng không còn”./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Hà Nội sẽ phát miễn phí cho học sinh 600.000 khẩu trang bị tịch thu

VOV.VN - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu cơ quan chuyên môn thẩm định chất lượng của 600.000 khẩu trang và phát miễn phí cho các trường học.

Lào Cai tạm giữ gần 150.000 chiếc khẩu trang có dấu hiệu vi phạm

VOV.VN - Các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai tạm giữ gần 150.000 chiếc khẩu trang có dấu hiệu vi phạm.

Thừa Thiên Huế cấp khẩu trang cho học sinh, giáo viên khi đi học lại

VOV.VN - Ngày 12/2, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có văn bản chỉ đạo việc chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại.

Tin cùng chuyên mục