Người mẹ bị gãy xương sườn khi cưỡi voi du lịch tại Đắk Lắk

Người mẹ bị gãy xương sườn khi cưỡi voi du lịch tại Đắk Lắk

VOV.VN -Tại Khu du lịch Bản Đôn đã xảy ra sự việc ba mẹ con du khách trong lúc cưỡi voi trải nghiệm đã bị ngã trọng thương phải nhập viện cấp cứu.

Chiều 20/7, ông Nguyễn Đức - Phó Giám đốc Chi nhánh du lịch Biệt Điện (Trung tâm du lịch Bản Đôn, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận: Tại Khu du lịch Bản Đôn đã xảy ra sự việc ba mẹ con du khách trong lúc cưỡi voi trải nghiệm đã bị ngã dẫn tới trọng thương phải nhập viện cấp cứu.

Theo ông Nguyễn Đức, sự việc xảy ra vào chiều 19/7, khi nữ du khách cùng hai người con nhỏ đang cưỡi voi tham quan ở Khu du lịch Bản Đôn thì bị một con voi khác tấn công từ phía sau. Lúc này, cả 3 mẹ con bị ngã từ lưng voi xuống đất, người mẹ không may bị trúng đá tảng dẫn tới trọng thương phải nhận viện cấp cứu. Ngay sau sự việc, Chi nhánh Du lịch Bản Đôn đã đưa nữ du khách đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu. Đồng thời, chỉ đạo các nhân viên trong công ty cho tạm dừng các gói dịch vụ du lịch cưỡi voi.

nguoi me bi gay xuong suon khi cuoi voi du lich tai dak lak hinh 1
Theo khuyến cáo của Tổ chức động vật Châu Á, việc cưỡi voi du lịch nên chấm dứt để bảo tồn voi cũng như tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Bác sĩ Nguyễn Quang Sơn - Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, vào 15h chiều (19/7), khoa có tiếp nhận và điều trị cho chị Đỗ Thị B. (32 tuổi, trú huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên), người được xác định bị trọng thương khi cưỡi voi du lịch tại Bản Đôn.

Khi tiếp nhận, chị B. bị đa chấn thương ngực, dập phổi, gãy 4 xương sườn, cẳng tay phải, cánh lớn phải, đa chấn thương. Tiên lượng xấu, người thân của bệnh nhân đã yêu cầu lãnh đạo bệnh viện xin chuyển tuyến xuống một bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh điều trị.

Trước đó, vào ngày 22/5, tại Khu du lịch Hồ Lắk, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk một nài voi (người điều khiển voi) cũng đã bị một voi đực 48 tuổi chuyên chở khách du lịch hung hãn quật tử vong. 

Ngay sau sự việc, cơ quan chức năng ở Đắk Lắk đã có nhiều văn bản chỉ đạo các công ty du lịch, chủ voi hướng dẫn về việc sử dụng voi an toàn trong khi phục vụ khách du lịch và phải đảm bảo an toàn cho nài voi cũng như du khách khi tham gia cưỡi voi.

Ngoài ra, Tổ chức Động vật Châu Á nhiều năm qua cũng đã khuyến cáo các Công ty Du lịch tại Đắk Lắk nói riêng và các địa phương khác trong cả nước nói chung nên dừng việc khai thác du lịch bằng hình thức cưỡi voi nhằm bảo tồn động vật hoang dã trong đó có loài voi. Cùng với khuyến cáo, tổ chức này cũng đã hỗ trợ hàng chục nghìn đô la Mỹ cho các chủ voi ở Đắk Lắk và các địa phương khác nhưng hình thức cưỡi voi du lịch vẫn chưa được chấm dứt hoàn toàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close