Người trồng đào trên đảo Vân Đồn đón tết ấm no

VOV.VN - Người dân trồng đào trên huyện đảo Vân Đồn (Quảng Ninh) đón tết ấm no nhờ hoa nở đúng dịp và giống đào đá bản địa ngày càng được ưa chuộng hơn.

Vân Đồn là vùng trồng đào tập trung của Quảng Ninh. Giống đào đá bản địa trên đảo có vẻ đẹp dẻo dai đầy sức sống, từ khi cây nhỏ đã xù xì, rêu mốc, cổ kính rất tự nhiên. Hoa đào Vân Đồn nở bền, kéo dài cả tháng Tết, giá dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng đối với những cây thế đẹp, chăm sóc cầu kỳ.

Trung bình, mỗi héc-ta trồng đào phai mang lại doanh thu hàng trăm triệu đồng/năm. Việc trồng đào đã giúp nhiều hộ dân nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế bền vững.

Người nông dân trồng đào vui mừng đón Tết bên những gốc đào chăm chút cả năm.

Hiện nay, toàn huyện đảo Vân Đồn có hơn 250 hộ trồng đào với tổng diện tích gần 63 héc-ta, tập trung chủ yếu ở các xã Hạ Long, Đông Xá, Đài Xuyên. Năm nay, thời tiết diễn biến bất thường, việc trồng đào gặp không ít khó khăn nhưng các hộ trồng đào đã chủ động áp dụng các biện pháp kỹ thuật để đào nở vào đúng dịp. Dự kiến Tết Nguyên Đán năm nay, Vân Đồn cung cấp ra thị trường khoảng 3.000 cây đào phai.

 

“Chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, hỗ trợ cho các hộ dân về kỹ thuật, xây dựng thương hiệu để có thêm nhiều người dân trong và ngoài tỉnh biết đến cây đào Vân Đồn”- bà Đặng Thị Thu Hồng, Phó Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Vân Đồn cho biết./.


Trường Giang/VOV-Đông Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Tết “đặc biệt” của người lính nơi đầu sóng ngọn gió

VOV.VN - Với người lính hải quân, nhiệm vụ gìn giữ, bảo vệ chủ quyền, biên giới trên biển là vô cùng thiêng liêng. 

Tục đón Tết độc đáo của người Dao Thanh Phán (Quảng Ninh)

VOV.VN -Người Dao Thanh Phán (tỉnh Quảng Ninh) có phong tục đón Tết độc đáo giúp kết nối cộng đồng, góp thêm nét vẽ vào bức tranh văn hóa ngày xuân rộn rã.

Những ngư dân đón Tết trên biển để góp phần bảo vệ chủ quyền

VOV.VN - Những ngày này, khi các gia đình sum họp, đón Tết, hàng ngàn ngư dân tỉnh Khánh Hòa đang bám biển khai thác thủy sản ở ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa.

Tin cùng chuyên mục