Nguyên nhân vụ cháy 5 ngày tại công ty may Cần Thơ là do chập điện

Nguyên nhân vụ cháy 5 ngày tại công ty may Cần Thơ là do chập điện

VOV.VN - Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết nguyên nhân ban đầu vụ cháy tại Cty Kwong Lung là do chập điện.

Kết quả khám nghiệm hiện trường của cơ quan chức năng cho biết, ngọn lửa xuất phát từ hệ thống điện ở tầng 5, sau đó lan sang các khu vực chứa hàng hóa khác.

Theo Công an Cần Thơ: lý do khiến đám cháy bùng phát trở lại nhiều lần là do nguyên liệu cháy là lông vũ nên khi lực lượng chữa cháy phun xịt tắt lửa ở trên nhưng lớp dưới vẫn còn cháy. Mặc khác, do Sở Cảnh sát Cần Thơ chỉ có hai xe thang nên không đủ khả năng để dập tắt đám cháy lớn, phải đến khi có sự tăng cường các xe chữa cháy chuyên dụng từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, đám cháy mới dần được khống chế. 

nguyen nhan vu chay 5 ngay tai cong ty may can tho la do chap dien hinh 1
Hiện trường vụ việc. 

Ngoài ra do các cửa đóng kín, có mái che nên lượng nước được phun xịt trực tiếp vào đám cháy bị hạn chế. Một cán bộ Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Cần Thơ cũng cho biết thêm: do nhà máy xây dựng khép kín như tổ ong nên nguyên liệu ở giữa bị cháy trước, sau đó lan ra ngoài. Lực lượng cứu hỏa không thể tiếp cận, chỉ phun nước, hóa chất ở bên ngoài nên khó khống chế đám cháy.

Hiện, các cơ quan chức năng của TP tiếp tục khắc phục hậu quả vụ cháy, đưa hàng hóa chưa bị hư hỏng còn lại ở các tầng ra ngoài. TP cũng đang thực hiện tốt nhất việc chăm sóc cho các hộ phải di dời do vụ cháy và các công nhân mất công ăn việc làm từ vụ cháy./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close