GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nhà máy vi phạm nhiều quy định vẫn ngang nhiên hoạt động ở Quảng Trị

VOV.VN - Dù nhiều lần bị lập biên bản, Công ty trách nhiệm hữu hạn Bắc Long Sơn vẫn tiếp tục hoạt động.

Thời gian qua, nhà máy chế biến gỗ của Công ty trách nhiệm hữu hạn Bắc Long Sơn, đóng ở xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị ngang nhiên hoạt động trên diện tích đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng và không có giấy phép hoạt động sản xuất kinh doanh.

Chính quyền địa phương đã lập biên bản và xử phạt theo thẩm quyền. Tuy nhiên, công ty này vẫn tiếp tục hoạt động, không thực hiện đúng cam kết với chính quyền địa phương. 

nha may vi pham nhieu quy dinh van ngang nhien hoat dong o quang tri hinh 1
Công ty trách nhiệm hữu hạn Bắc Long Sơn vẫn ngang nhiên hoạt động mặc dù có nhiều sai phạm.

Vào tháng 3 năm nay, Đoàn kiểm tra của UBND xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị phát hiện Nhà máy chế biến gỗ cuốn, dăm xây dựng của Công ty trách nhiệm hữu hạn Bắc Long Sơn có nhiều vi phạm. Cụ thể, Nhà máy này xây dựng trên diện tích đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng, không có giấy phép hoạt động sản xuất kinh doanh, không có hồ sơ bảo vệ môi trường…

Dù nhiều lần bị lập biên bản, Công ty trách nhiệm hữu hạn Bắc Long Sơn vẫn tiếp tục hoạt động. UBND xã Vĩnh Sơn phối hợp với Công an huyện Vĩnh Linh và Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục lập biên bản, xử phạt Công ty này 2 triệu đồng theo thẩm quyền. Ngoài những sai phạm vừa nêu, Công ty trách nhiệm hữu hạn Bắc Long Sơn còn tự đấu nối đường vào nhà máy.

Ông Thân Trọng Dũng, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết, dù bị nhắc nhở, xử phạt nhưng công ty vẫn không khắc phục tình trạng này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

"Về việc chấp hành pháp luật cũng như chỉ đạo của UBND xã thì Công ty Bắc Long Sơn không thực hiện. Vì vậy, đề nghị các cơ quan chức năng cấp trên chỉ đạo giải quyết kịp thời" - ông Dũng nói.

nha may vi pham nhieu quy dinh van ngang nhien hoat dong o quang tri hinh 2

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Thái Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh cho biết, sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng, thành lập đoàn kiểm tra hoạt động của nhà máy chế biến gỗ của công ty này. Nếu doanh nghiệp vi phạm quy định thuộc thẩm quyền thì huyện sẽ xử lý sai phạm, nếu quá thẩm quyền sẽ đề nghị cấp trên xử lý triệt để.

"Đối với những hành vi vi phạm, nếu đơn vị không cương quyết, không chấp hành theo lệnh đình chỉ của UBND huyện thì huyện sẽ xử lý theo vi phạm hành chính. Nếu quá thẩm quyền thì huyện sẽ báo cáo với UBND tỉnh cũng như các cơ quan chức năng đề nghị xử lý nghiêm minh" - Ông Thái Văn Thành khẳng định./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Cú nhào lộn siêu đẳng và màn tiếp đất “có một không hai“

VOV.VN - Anh chàng trong clip lộn ngược trên không về phía sau và rơi tài tình xuống đúng đôi dép lê đang đi của mình.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP