Nhân chứng thoát chết trong gang tấc kể lại vụ sập nhà cổ kinh hoàng

VOV.VN - Một số nhân chứng tại hiện trường vụ sập nhà cổ số 105-107 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, cho biết họ may mắn thoát chết trong gang tấc.

Hôm nay (22/9) như thường lệ, chị Tuyết (quê ở Hà Tây) đi bán hàng ở ngay đằng sau khu nhà xảy ra sự cố. Chị kể lại, chị đi từ trong ngõ ra khoảng 5 phút sau thì nghe tiếng “rầm rầm” ở ngay đằng sau lưng.

Chị Tuyết quay lại thì thấy tòa nhà bốc khói nghi ngút và đổ sập xuống và có tiếng người kêu cứu ở bên trong khối đổ nát đó.

Chị Tuyết cho biết, chị may mắn thoát chết. “Chỉ chậm khoảng 5 phút là tôi có thể bị chết ở trong khối đổ nát đó!” chị Tuyết kể, trên mặt vẫn chưa hết hoảng hốt. “Thế là tôi sống rồi!”

nhan chung thoat chet trong gang tac ke lai vu sap nha co kinh hoang hinh 1
Nạn nhân được đưa đi cấp cứu.

Một Bác sĩ tham gia cứu hộ tại hiện trường cho biết, đã có 4 ca cấp cứu được chuyển đi, trong đó có 2 nạn nhân được chuyển vào Bạch Mai và 2 nạn nhân được chuyển vào Bệnh viện Việt Đức.

Tại hiện trường, nạn nhân tên Trần Thị Sửu (55 tuổi) vừa được cứu ra khỏi đống đổ nát, kể: “Tôi đang đứng trong nhà thì nhà sập xuống, bị thương ở chân. Bị gạch vữa đè lên người. Ba mẹ con bị mắc kẹt trong nhà. Cháu nhỏ nhất 7 tuổi. Cháu thứ 2 học đại học.”

nhan chung thoat chet trong gang tac ke lai vu sap nha co kinh hoang hinh 2
Nạn nhân Sửu vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại chuyện.

Nạn nhân Sửu cho biết: Trước đó có hiện tượng rung lắc. Nhà sập không phải do nổ bình gas. Thời điểm bà Sửu được cứu ra khỏi đống đổ nát vẫn còn nhiều người mắc kẹt vì đang giờ buổi trưa. "Hiện tại tôi rất hoảng sợ và bấn loạn" - bà Sửu nói.

Chị Bảo Lan chủ hiệu cắt tóc gần ngôi nhà sập kể lại: “Gia đình tôi đang ăn cơm thì nghe tiếng “bùm”, thấy mảng tường dày 60cm đè xuống nóc nhà. Rất may không ai bị làm sao vì đã chạy kịp ra ngoài.”

Em Linh Hà, nhân viên quán cà phê 18+ cho biết, khi đang ở trong nhà thì nghe "rầm" chạy ra thì thấy khói trắng mịt mù. Không nghe thấy tiếng la hét.

Em Khắc Tú, tham gia cứu nạn cho hay: Nghe tiếng đổ “rầm” thì chạy vào thấy người bị kẹt thì vào cứu. Em Tú cũng chính là người đã cứu gia đình bà Trần Thị Sửu.

Em Tú cũng cho biết, nghe thấy tiếng người kêu cứu phía bên trong nhưng không thể vào tiếp được vì nguy cơ ngôi nhà tiếp tục đổ sập vẫn còn.

Nạn nhân Huyền trên người dính nhiều vết máu vừa được đưa ra khỏi đống đổ nát. Chị Huyền cho biết, trong đống đổ nát còn nhiều người mắc kẹt, vì phía sau ngôi nhà này là một chợ cóc.

nhan chung thoat chet trong gang tac ke lai vu sap nha co kinh hoang hinh 3
Nạn nhân Huyền.

Nạn nhân đầu tiên ra khỏi đống đổ nát tên Huyền, đi mua hoa quả ngang qua khu nhà, vào xin vệ sinh nhờ.

Theo ghi nhận của phóng viên của VOV.VN tại hiện trường, căn nhà cổ bị sập được xây dựng từ thời Pháp./.

Nhóm PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạng Sơn: Điểm thi của 35 thí sinh chiến sỹ là không bất thường?
VOV.VN -Đại diện Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trả lời về nghi vấn xung quanh việc điểm thi cao bất thường của 35 CSCĐ ở Lạng Sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x