Nhiều cảm xúc trong lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

VOV.VN - Sáng nay (20/2), tại nhiều địa phương trên cả nước diễn ra Lễ giao nhận quân năm 2019.

Tại Yên Bái, sáng nay (20/2), đồng loạt 9 huyện, thị, thành phố của tỉnh diễn ra Lễ giao nhận quân năm 2019.  Với phương châm “Tuyển người nào chắc người đó”, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương trong tỉnh đã làm tốt công tác rà soát, quản lý nguồn, nắm chắc thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ nên 100% đạt chỉ tiêu được giao.

nhieu cam xuc trong le tien tan binh len duong nhap ngu hinh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái ông Đỗ Đức Duy tặng hoa các tân binh.
Điểm mới trong tuyển quân năm nay tại tỉnh Yên Bái là những trường hợp được miễn nghĩa vụ quân sự sẽ được dán công khai tại các Trụ sở UBND các xã, phường, thị trấn nhằm đảm tính dân chủ, minh bạch.
nhieu cam xuc trong le tien tan binh len duong nhap ngu hinh 2

Trong số  tân binh của tỉnh Yên Bái có 46 tân binh là đảng viên; trình độ Đại học chiếm 30%; trên 80% tốt nghiệp văn hóa lớp 12; đa số là con em đồng bào dân tộc thiểu số.
nhieu cam xuc trong le tien tan binh len duong nhap ngu hinh 3
Người mẹ xúc động khóc chia tay con trai lên đường nhập ngũ.
So với năm trước, chất lượng tân binh năm nay được đánh giá tốt hơn. Các tân bình đều trong niềm vui phấn khở, sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. (Thừa Xuân/VOV-Tây Bắc)

Tại Kon Tum, ngày hội tòng quân năm nay, tỉnh Kon Tum có 800 tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Với phương châm “Tuyển người nào chắc người đó”, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương trong tỉnh đã làm tốt công tác rà soát, quản lý nguồn, nắm chắc thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ nên 100% đạt chỉ tiêu được giao.

nhieu cam xuc trong le tien tan binh len duong nhap ngu hinh 4

 Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Kon Tum Y Mửi tặng hoa, động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Trong 800 tân binh của tỉnh Kon Tum lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, số tân binh sức khỏe loại 1 và loại 2 chiếm trên 50%; trình độ văn hóa cấp 3 chiếm 31%; 6 tân binh là đảng viên; 6 tân binh có trình độ cao đẳng, đại học.
nhieu cam xuc trong le tien tan binh len duong nhap ngu hinh 5
Ngày hội tòng quân ở thành phố Kon Tum.
“Hôm nay lên đường nhập ngũ tôi rất vinh dự. Vui nhất là được đứng trong hàng ngũ Quân đội Nhân dân Việt Nam. Trong thời gian tham gia quân đội tôi sẽ cố gắng thực hiện tốt trong việc học cũng như các nhiệm vụ mà cấp trên giao”- tân binh A Nguyện, dân tộc Ba Nar, làng Kon Hra Ktu, xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum cho biết. (Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên)
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại Gia Lai, sáng nay (20/2) hơn 2200 thanh niên tại tỉnh Gia Lai tham gia ngày hội tòng quân, lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2019.

Năm 2019, tại Gia Lai có 2.250 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong đó, chiếm 50% là người đồng bào dân tộc thiểu số. Số tân binh có sức khoẻ đạt loại 1, loại 2 chiếm gần 54%. 54 tân binh có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp và trên 50% đã tốt nghiệp THPT. Nhờ làm tốt công tác tuyển quân, nên năm nay, tại Gia Lai hầu như không có trường hợp chống lệnh. Các tân binh nhập ngũ đợt này được giao về các đơn vị thuộc Quân khu V, Quân đoàn 3 và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
nhieu cam xuc trong le tien tan binh len duong nhap ngu hinh 6
Hơn 2200 thanh niên tại Gia Lai lên đường nhập ngũ.
“Trong thời gian phục vụ trong quân ngũ, tôi cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, nâng cao tinh thần trách nhiệm của bản thân với kỷ cương, kỷ luật quân đội. Tôi mong rằng, tôi sẽ có thành tích tốt để sau này phục vụ tại ngũ. Tôi chúc các thanh niên nhập ngũ đợt này cũng quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ được giao.”- tân binh Lê Huỳnh Huy Hoàng, thuộc Lữ đoàn Thông tin 575, Quân khu V chia sẻ. (Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên)

Tại Cần Thơ, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tại Lễ giao nhận quân năm nay tại Cần Thơ, gần 1.600 thanh niên ưu tú của thành phố hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng, bảo vệ Tổ quốc.

nhieu cam xuc trong le tien tan binh len duong nhap ngu hinh 7
Chia sẻ tình cảm trước lúc lên đường nhập ngũ...
Đặc biệt năm nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã triển khai chặt chẽ, ưu tiên tuyển những thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ những năm trước và số cán bộ công nhân viên trong cơ quan nhà nước, từ đó số thanh niên có chuyên môn kỹ thuật cao hơn năm trước. Cụ thể thanh niên có trình độ chuyên môn kỹ thuật là 2,5% tăng 0,13% so với năm ngoái.
nhieu cam xuc trong le tien tan binh len duong nhap ngu hinh 8
Xúc động lúc chia tay người thân tại lễ hội tòng quân ở Cần Thơ.
Tại Đồng Tháp, trong sáng nay (20/2), 12 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân. Theo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, năm nay, địa phương được giao chỉ tiêu tuyển chọn 1.200 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và trên 150 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an. Các địa phương trong tỉnh đã chủ động làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nên chất lượng và số lượng tân binh được đảm bảo, nhất là số thanh niên trúng tuyển có trình độ chuyên môn, trình độ kỹ thuật cao.

Tại Vĩnh Long, sáng nay, địa phương tổ chức lễ giao nhận 1.153 tân binh lên đường nhập ngũ. Trước đây vài ngày, các ngành các cấp và Mặt trận đoàn thể tỉnh Vĩnh Long đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên các tân binh./.(Phan Ánh-Chanh Tuy-Thanh Tùng-Tấn Phong/VOV-ĐBSCL)

PV/VOV
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

tân binh lễ hội tòng quân lễ giao nhận quân lên đường nhập ngũ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tập thể dục sai cách: Lợi ít, hại nhiều
VOV.VN - Bác sĩ Phạm Quang Thuận, Trưởng khoa Nội tổng hợp - BV Thể thao Hà Nội khuyến cáo tác hại của việc tập thể dục sai cách, sai phương pháp.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds