Nhiều cây cối, cột điện, nhà dân bị ảnh hưởng sau mưa dông ở Lào Cai

Nhiều cây cối, cột điện, nhà dân bị ảnh hưởng sau mưa dông ở Lào Cai

VOV.VN -Đêm ngày 22, rạng sáng 23/4, nhiều địa phương trong tỉnh Lào Cai xảy ra mưa đá, mưa rào lớn kèm dông lốc gây thiệt hại.

Thống kê ban đầu của Văn phòng Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho thấy, dông lốc khiến 43 nhà dân tại các huyện Bảo Thắng, Bát Xát, Si Ma Cai bị hư hỏng, trong đó 3 nhà bị sập đổ hoàn toàn.

nhieu cay coi, cot dien, nha dan bi anh huong sau mua dong o lao cai hinh 1
Nhiều cây lớn trong nội thành Lào Cai bị dông lốc quật đổ.

Gió giật mạnh trong cơn dông cũng khiến khoảng 4 nghìn mét vuông nhà lưới canh tác nông nghiệp công nghệ cao tại Quang Kim (Bát Xát) bị ảnh hưởng; nhiều cột điện, cây cối dọc các tuyến đường thuộc thành phố Lào Cai, thị xã Sa Pa và huyện Bảo Thắng, Bát Xát bị gãy đổ.

Mưa đá lớn ghi nhận xuất hiện tại thành phố Lào Cai sau nhiều năm vắng bóng cũng khiến không ít nhà dân bị ảnh hưởng.

Nối tiếp sau cơn giông là các trận mưa rào lớn xuất hiện tại các huyện Bảo Yên, Văn Bàn và thị xã Sa Pa với lượng trung bình từ 60 – 80mm gây ngập úng cục bộ.

Dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho thấy, do thời tiết đang trong giai đoạn chuyển mùa, nên diễn biến hết sức phức tạp, các địa phương cần chủ động theo dõi thông tin, đề phòng mưa dông, sét đánh, lũ quét cục bộ, sạt lở đất gây thiệt hại.

Cùng với mưa gia tăng về lượng, không khí lạnh tăng cường cũng khiến nhiệt độ tại các địa phương trong tỉnh Lào Cai giảm thấp so với những ngày nắng trước đó./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close