Nhiều chuyến bay ở Nội Bài bị chậm do nhân viên mặt đất “ốm” đồng loạt

VOV.VN - Cùng lúc, 15 nhân viên phục vụ mặt đất được hãng hàng không Vietjet thuê đã đồng loạt xin “nghỉ ốm” khiến hàng chục chuyến bay của hãng này bị chậm.

nhieu chuyen bay o noi bai bi cham do nhan vien mat dat om dong loat hinh 1
15 nhân viên phục vụ mặt đất được hãng hàng không Vietjet thuê đã đồng loạt xin “nghỉ ốm” khiến hàng chục chuyến bay của hãng này bị chậm. Ảnh Vietjet cung cấp.

Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam- Phạm Văn Hảo cho biết, có sự việc nhiều nhân viên của Công ty CP Phục vụ mặt đất Hà Nội (HGS) đồng loạt xin "nghỉ ốm" làm hơn 10 chuyến bay của Vietjt Air bị chậm trong ngày 4/7 vừa qua.

Theo Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, vào khoảng 2 giờ 30 phút sáng ngày 4/7, khi bắt đầu đến ca làm việc (từ 2 giờ 40 phút đến 9 giờ 30 phút), 15 nhân viên trong số 51 người báo mệt và cùng xin nghỉ ốm. Số nhân viên nghỉ ốm này đều thuộc HGS được Vietjet Air thuê làm thủ tục check-in tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

 “Việc thiếu đột ngột nhân viên làm thủ tục làm cho 11 chuyến bay bị chậm, trong đó chuyến lâu nhất là 20 phút, còn lại là từ 5-14 phút. Ngoài ra, một chuyến bay bị chậm khoảng 48 phút nhưng do máy bay về muộn," ông Hảo cho biết.

Ngay sau đó, lãnh đạo HGS đã gặp gỡ, động viên, trao đổi số nhân viên xin nghỉ ốm này thì chỉ còn 8 người xin nghỉ. HGS và Vietjet phải huy động một số nhân viên tham gia hỗ trợ check in cho hành khách đi máy bay.

Đến trưa ngày 5/7, mọi hoạt động tại khu vực check in của Vietjet đã trở lại bình thường.

Trước một số thông tin cho rằng, những nhân viên này "nghỉ ốm" để phản đối do làm thêm giờ quá nhiều trong khi thu nhập thấp, đại diện Vietjet phân trần: do đặc thù hàng không nên mùa cao điểm nhân viên hàng không phải làm thêm giờ rất nhiều.

“Về tiền lương phía công ty đối tác cung ứng nhân lực mặt đất cho Vietjet là HGS chi trả cho người lao động, hãng cũng không nhận được phàn nàn trực tiếp về chế độ lương thấp”, đại diện Vietjet nhấn mạnh.

Để chấn chỉnh hiện tượng này, Cục Hàng không Việt Nam đã có buổi làm việc với HGS, Cảng vụ Hàng không miền Bắc và Vietjet để tìm hiểu nguyên nhân 'ốm" của các nhân viên xin nghỉ và yêu cầu công ty HGS bằng mọi cách phải kiểm soát tình hình để dây chuyền hàng không hoạt động liên tục thông suốt./.

Phi Long/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x