Nhiều hồ bơi trong trường học ở Tiền Giang vô tác dụng

Nhiều hồ bơi trong trường học ở Tiền Giang đang "chết yểu"

VOV.VN - Do gặp khó khăn về kinh phí, nhân lực nên hiện nay có nhiều hồ bơi ngưng hoạt động

Để phòng chống đuối nước trong học đường, tỉnh Tiền Giang đã đầu tư rất nhiều hồ bơi, bễ bơi trong các trường học. Tuy nhiên do gặp khó khăn về kinh phí, nhân lực nên hiện nay có nhiều hồ bơi ngưng hoạt động, gây lãng phí nguồn kinh phí đã đầu tư.

nhieu ho boi trong truong hoc o tien giang vo tac dung hinh 1
Huấn luyện bơi lội cho học sinh. (Ảnh minh họa)

Đến nay, tỉnh Tiền Giang đã đầu tư xây dựng hơn 60 hồ bơi, bể bơi trong các trường học từ khối mầm non đến trung học phổ thông, với mục tiêu phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho các em học sinh tại trường. Điều đáng nói là nhiều hồ bơi, bể bơi hiện nay chưa hoạt động thường xuyên hay ngưng hoạt động. Trong đó có 08 hồ bơi tại các trường Trung học phổ thông xây dựng hoàn thành nhưng chưa hoạt động; 04 hồ bơi ngưng hoạt động. 

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang, nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do hầu hết các trường đều thiếu kinh phí chi cho hoạt động hồ bơi, bể bơi. Đối với các hồ bơi lớn mỗi lần thay nước phải tốn từ 15-20 triệu đồng, chưa kể phải mua hóa chất xử lý nước. Ngoài ra, theo thông tư 03 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch quy định để hoạt động hồ bơi phải có 03 nhân sự gồm: nhân viên cứu hộ, nhân viên huấn luyện và nhân viên y tế; trong khi đó ở các trường học không thể đáp ứng nguồn nhân sự này.

 Ông Nguyễn Hồng Oanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang cho biết, ngành đang tham mưu cho UBND tỉnh có phương án khắc phục tình trạng khó khăn cho hoạt động tại các hồ bơi; trong đó chú trọng phương án kêu gọi nhà đầu tư vào để khai thác hồ bơi đạt hiệu quả. 

“Trong thời gian tới, chúng tôi bàn với Sở Tài nguyên- Môi trường xin phép cho khoan các giếng tầng sâu ở các trường có  hồ bơi để giảm chi phí khi thay nước. Bên cạnh đó, kêu gọi nhà đầu tư để vào khai thác hồ bơi, nhà trường không có nhân sự, lên phương án phổ cập bơi; trong đó phải cho phép ngoài kế hoạch dạy bơi cho học sinh, phải tạo điều kiện để họ kinh doanh đối với đối tượng người dân bên ngoài”- ông Nguyễn Hồng Oanh cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close