Nhiều học sinh khó khăn tại Lâm Đồng chưa được hỗ trợ chi phí học tập

VOV.VN - Xảy ra tình trạng chậm trễ này là do nguồn kinh phí từ cấp tỉnh, cụ thể là Sở Tài chính tỉnh Lâm Đồng chưa thực hiện phân bổ tiền về cho địa phương.

Chiều nay (6/10), ông Nguyễn Mạnh Việt, Phó Chủ tịch UBND huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) xác nhận, có tình trạng các học sinh thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện vẫn chưa nhận được chế độ hỗ trợ chi phí học tập trong 2 năm học qua.

 Trong 2 năm học 2015 – 2016 và 2016-2017, huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) có tổng cộng hơn 2.150 học sinh thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được hỗ trợ chi phí học tập theo quy định, với tổng số tiền trên 1,3 tỷ đồng.

Trong đó, chủ yếu là các em học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa, tàn tật và học sinh thuộc hộ nghèo. Sở dĩ có tình trạng chậm trễ này là do nguồn kinh phí từ cấp tỉnh, cụ thể là Sở Tài chính tỉnh Lâm Đồng chưa thực hiện phân bổ tiền về cho địa phương.

Ông Nguyễn Mạnh Việt, Phó chủ tịch UBND huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng khẳng định việc chậm thực hiện hỗ trợ này sẽ không gây ảnh hưởng lớn đến việc học tập của các học sinh; huyện đã có văn bản báo cáo và đề nghị tỉnh sớm giải quyết.

Ông Nguyễn Mạnh Việt cho biết thêm: “Trong 2 năm học 2015 – 2016 và 2016-2017, do Sở Tài chính chưa cấp kinh phí về cho nên chúng tôi đã đề xuất lên tỉnh để họ sớm cấp kinh phí rồi sau đó tiến hành chi trả bù lại cho các em. Việc này không ảnh hưởng đến việc bỏ học của học sinh.

Nếu mà nó có ảnh hưởng dẫn đến bỏ học cả loạt thì mới trở thành vấn đề đáng lo ngại. Đây chỉ là số tiền bổ sung thêm kinh phí để các em học tập, mua sắm trang thiết bị. Và số học sinh này có bảo trợ xã hội các loại nên sẽ không nảy sinh vấn đề gì. Sau này khi tỉnh bố trí nguồn kinh phí thì chúng tôi sẽ tiến hành cấp lại cho các em”./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x