Ninh Thuận đưa gạo đến với học sinh khó khăn

VOV.VN -Có 1.842 học sinh ở khu vực có điều kiện khó khăn được hỗ trợ gạo với mức 15kg/tháng

Ninh Thuận đang khẩn trương thực hiện quyết định 36 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh tại các trường ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Theo quyết định 36, học kỳ I năm học 2013 - 2014, tỉnh Ninh Thuận có 1.842 học sinh ở khu vực có điều kiện khó khăn được hỗ trợ gạo với mức 15kg/tháng. Như vậy, với 5 tháng của học kỳ một, bình quân mỗi em sẽ nhận được 75kg gạo. Nhiều chuyến gạo đang được gấp rút chuyển về các trường trong niềm vui của các em học sinh và Ban giám hiệu nhà trường. 

Để tránh trường hợp như một số nơi sau khi cấp gạo về nhà, gia đình học sinh mang đi bán, Phòng Giáo dục và đào tạo tỉnh Ninh Thuận đã yêu cầu các trường không cấp gạo về nhà mà thay vào đó, gạo sau khi tiếp nhận sẽ để tại trường và các em sẽ sử dụng trong bữa ăn trưa hàng ngày.

Được hỗ trợ gạo của Chính Phủ, bữa ăn trưa của học sinh miền núi vùng khó khăn ở Ninh Thuận giờ đây đã được đảm bảo hơn, giúp các em có điều kiện tốt hơn để hoàn thành việc học.

Ông Phạm Xuân Lan, Phó phòng GD-ĐT huyện Bác Ái cho biết: "Các trường phổ thông có học sinh bán trú thì chủ yếu các em ăn ở tại trường cho nên chúng tôi vẫn triển khai sử dụng tại trường để các em có những bữa ăn chất lượng hơn và đảm bảo an toàn, các em yên tâm học hành"./.

CTV Văn Cảnh- Hữu Tầm/VOV-TP HCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage