GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nhiều sai phạm trong bố trí nhà chung cư thuộc sở hữu Nhà nước

VOV.VN - Kết quả kiểm tra thực tế tại các khu chung cư có 17 trường hợp cán bộ đang thuê chung cư cho người khác ở nhờ phải thực hiện thu hồi

Hôm nay (16/11), Thanh tra TP Đà Nẵng đã công bố kết luận thanh tra về việc chấp hành chính sách pháp luật trong công tác quản lý, bố trí, sử dụng căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước tại Công ty quản lý nhà chung cư (nay là Trung tâm quản lý nhà chung cư) và các tổ chức, cá nhân có liên quan. 

nhieu sai pham trong bo tri nha chung cu thuoc so huu nha nuoc hinh 1
Một chung cư tại phường Nại Hiên Đông- TP Đà Nẵng.

Theo kết luận thanh tra, hiện toàn TP Đà Nẵng có 1.324 căn hộ chung cư cho cán bộ, công chức, viên chức thuê để ở. Kết quả kiểm tra thực tế tại các khu chung cư có 17 trường hợp cán bộ đang thuê chung cư cho người khác ở nhờ phải thực hiện thu hồi.
Có 13 trường hợp không ở thường xuyên đề nghị Chủ tịch UBND TP chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra tình trạng sử dụng và có biện pháp xử lý; 98 trường hợp không đúng đối tượng và không ở thường xuyên được kiến nghị thu hồi căn hộ và báo cáo cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Ngoài ra, 61 trường hợp ngoài danh sách là cán bộ, công chức, viên chức nhưng Công ty Quản lý nhà chung cư  vẫn cho thuê chung cư mà không được cơ quan thẩm quyền xét duyệt. Có 3 trường hợp cán bộ đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt cho mua đất làm nhà ở nhưng công ty không báo cáo đề thu hồi căn hộ chung cư. Ngoài ra, có 25 trường hợp nợ tiền thuê nhà quá 3 tháng nhưng công ty không chấm dứt hợp đồng và không đề nghị TP thu hồi căn hộ chung cư.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Qua thanh tra cho thấy, có 152 trường hợp hiện đang sở hữu nhà ở, 56 trường hợp đang có từ hai thửa đất trở lên trên địa bàn TP Đà Nẵng. Các trường hợp này được xác định là không thực sự khó khăn, bức xúc về nhà ở nhưng vẫn hưởng chính sách hỗ trợ nhà chung cư của TP. Thanh tra thành phố Đà Nẵng kiến nghị rà soát kỹ lưỡng và tham mưu UBND thành phố ban hành quyết định thu hồi cho thuê căn hộ chung cư đối với những trường hợp này.

Chủ tịch TP Đà Nẵng yêu cầu Công ty quản lý nhà chung cư TP tổ chức kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu, các phòng ban, các cá nhân liên quan đến sai sót, khuyết điểm trong công tác quản lý, tiếp nhận hồ sơ và bố trí căn hộ chung cư./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Trốn cảnh sát bằng cách chui qua gầm xe tải đang tham gia giao thông

VOV.VN - Bị cảnh sát quận Seminole (Florida, Mỹ) truy đuổi, người đàn ông này đã liều mình chui qua gầm xe tải đang tham gia giao thông trên đường cao tốc.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP