Nhiều tàu hỏa bị chậm chuyến do sự cố trên đèo Hải Vân

VOV.VN - Tàu SE8 bị lố đà, dừng đỗ không đúng điểm quy định gây cản trở đường sắt cho các tàu khác lưu thông trên đèo Hải Vân khiến nhiều tàu bị chậm chuyến.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều nay (28/6), ông Lương Văn Thích, Giám đốc Chi nhánh Khai thác đường sắt Thừa Thiên - Huế xác nhận, tàu khách SE8 bị lố đà trên đèo Hải Vân khiến nhiều tàu khác chậm chuyến.

nhieu tau hoa bi cham chuyen do su co tren deo hai van hinh 1
Tàu qua đèo Hải Vân. (Ảnh: Hà Thành) 
Cụ thể, vào khoảng 0 giờ sáng nay 28/6, tàu khách SE8 chạy hướng Sài Gòn - Hà Nội, khi đến đỉnh đèo Hải Vân, đoạn giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên - Huế, lái tàu phải hãm phanh để tránh các tàu khác.

Thế nhưng, lái tàu xử lý hãm không đúng khiến tàu bị lố đà, tàu trượt đi thêm với khoảng cách một đầu máy. Nhận được tin báo, ngành đường sắt đã huy động lực lượng nhanh chóng đến hiện trường, xử lý sự cố.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuy nhiên, sự việc xảy ra trên đỉnh đèo Hải Vân, lực lượng chức năng phải mất khá nhiều thời gian để tới được hiện trường. Đến 3 giờ sáng nay, tàu SE8 mới được kéo lùi lại đúng vị trí dừng tránh. Sự cố làm ảnh hưởng đến hành trình của một số tàu khác trên tuyến đường sắt Bắc-Nam./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam có CĐV đặc biệt tiếp lửa ở trận chiến với Nhật Bản
VOV.VN - ĐT Việt Nam sẽ nhận được sự cổ vũ của những người thân trong gia đình, những người bay từ Hà Nội bay sang UAE để tiếp lửa ở trận chiến với Nhật Bản.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds