Nhiều tàu hỏa bị chậm chuyến do sự cố trên đèo Hải Vân

VOV.VN - Tàu SE8 bị lố đà, dừng đỗ không đúng điểm quy định gây cản trở đường sắt cho các tàu khác lưu thông trên đèo Hải Vân khiến nhiều tàu bị chậm chuyến.

Chiều nay (28/6), ông Lương Văn Thích, Giám đốc Chi nhánh Khai thác đường sắt Thừa Thiên - Huế xác nhận, tàu khách SE8 bị lố đà trên đèo Hải Vân khiến nhiều tàu khác chậm chuyến.

nhieu tau hoa bi cham chuyen do su co tren deo hai van hinh 1
Tàu qua đèo Hải Vân. (Ảnh: Hà Thành) 
Cụ thể, vào khoảng 0 giờ sáng nay 28/6, tàu khách SE8 chạy hướng Sài Gòn - Hà Nội, khi đến đỉnh đèo Hải Vân, đoạn giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên - Huế, lái tàu phải hãm phanh để tránh các tàu khác.

Thế nhưng, lái tàu xử lý hãm không đúng khiến tàu bị lố đà, tàu trượt đi thêm với khoảng cách một đầu máy. Nhận được tin báo, ngành đường sắt đã huy động lực lượng nhanh chóng đến hiện trường, xử lý sự cố.

Tuy nhiên, sự việc xảy ra trên đỉnh đèo Hải Vân, lực lượng chức năng phải mất khá nhiều thời gian để tới được hiện trường. Đến 3 giờ sáng nay, tàu SE8 mới được kéo lùi lại đúng vị trí dừng tránh. Sự cố làm ảnh hưởng đến hành trình của một số tàu khác trên tuyến đường sắt Bắc-Nam./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng nghìn du khách đến với Lễ hội Hoa Dã quỳ ở Gia Lai
VOV.VN - Trong ngày đầu tiên diễn ra Lễ hội hoa dã quỳ lần thứ 2, đã có hàng nghìn du khách đã đến với núi lửa Chư Đăng Ya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x