Những cựu chiến binh, thanh niên xung phong lại đi đầu trong ủng hộ chống dịch

Những cựu chiến binh, TNXP gương mẫu ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19

VOV.VN - Những cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong nay lại tiếp tục là những tấm gương đi đầu trong ủng hộ quỹ chống dịch Covid-19.

Người dân Yên Bái không chỉ thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, mà còn tích cực ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, những cựu chiến binh, những cựu thanh niên xung phong năm nào không tiếc máu xương trên chiến trường nay lại tiếp tục là những tấm gương đi đầu.

Chiều 1/4, Uỷ ban MTTQ phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái tiếp nhận 20 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ bà Nguyễn Thị Thi, 74 tuổi, ở tổ dân phố số 14.

nhung cuu chien binh, thanh nien xung phong lai di dau trong ung ho chong dich hinh 1
Cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thị Thi ủng hộ 20 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19

Từng là thanh niên xung phong trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, bà Thi trải qua biết bao thăng trầm của cuộc sống, chứng kiến những thay đổi của quê hương nên hiểu hơn hết những nỗi khó khăn, vất vả của nước nhà khi phải chiến đấu với "giặc” dịch. Với tinh thần "chống dịch như chống giặc”, bà đã vận động con cháu, hàng xóm, láng giềng tích cực thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của tỉnh và thành phố Yên Bái.

“Bác Hồ nói là giặc đến thì đánh, dịch đến thì chống. Thời kháng chiến còn Đất nước thì còn nhân dân, đến bây giờ còn sức khỏe thì còn con người. Vì vậy tôi dành tiền tiết kiệm của mình tôi ủng hộ với tấm lòng yêu nước và yêu chính bản thân mình nữa”, bà Thi bày tỏ.

Tại huyện Trấn Yên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Việt Cường đã nhận được số tiền ủng hộ 3 triệu đồng của bệnh binh hạng 2/3 Đỗ Quang Bình, ở thôn 4.

nhung cuu chien binh, thanh nien xung phong lai di dau trong ung ho chong dich hinh 2
Bức thư ông Đỗ Quang Bình gửi tới BCĐ phòng, chống dịch Covid -19 xã Việt Cường.

Vì điều kiện sức khỏe, trong thời gian cả nước thực hiện cách ly toàn xã hội, ông Bình đã gửi 1 bức thư và số tiền ủng hộ qua Trưởng thôn 4 tới Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 xã Việt Cường. Đây là số tiền trợ cấp 1 tháng của người bệnh binh này. Trong thư ông Bình viết: "Tôi mong rằng với sự đóng góp nhỏ bé này sẽ cùng với toàn dân góp phần vào thành công chống dịch Covid-19 của địa phương và xã hội nói chung”. 

“Thấm nhuần lời kêu gọi của Trung ương, đặc biệt là của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước, Thủ tướng Chính phủ đóng góp mỗi người mỗi ít, ai có điều kiện thế nào thì đóng góp. Đảng và Nhà nước đã quyết tâm cao, phía nhân dân phải tuyên truyền, vận động nhau nhận thức được và ủng hộ cao. Tôi là một cựu chiến binh đã cao tuổi, không tham gia được được những công việc bên ngoài, có một chút trợ cấp vợ chồng tôi tiết tiệm chi tiêu để ủng hộ phòng chống dịch”, ông Bình chia sẻ.

Nghĩa cử cao đẹp của bệnh binh Đỗ Quang Bình và cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thị Thi không chỉ góp phần chung tay cùng cả nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 mà còn lan tỏa sâu sắc tới cộng đồng, khích lệ người người, nhà nhà đoàn kết phòng chống dịch bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close