Những người lính quân hàm xanh ở Đắk Lắk với công tác an sinh xã hội

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Những người lính quân hàm xanh với công tác an sinh xã hội

VOV.VN - Cùng với việc sẵn sàng bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc, cán bộ chiến sĩ làm tốt công tác hỗ trợ các đối tượng chính sách

Những ngày này, trên khu vực biên giới, các cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Sê-rê-Pốk, thuộc lực lượng Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk đang tất bật cùng bà con đồng bào các dân tộc chuẩn bị chu đáo để đón một cái Tết đầm ấm, vui tươi.

Cùng với việc sẵn sàng bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc, các cán bộ chiến sĩ luôn thực hiện rất tốt công tác hỗ trợ các đối tượng chính sách, các gia đình dân tộc thiểu số nghèo vươn lên trong cuộc sống, góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo khu vực biên giới. Qua đó, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân, đảm bảo giữ vững trật tự an ninh khu vực biên giới.

nhung nguoi linh quan ham xanh o dak lak voi cong tac an sinh xa hoi hinh 1
Các cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Sê-rê-pốk tổ chức nhiều hoạt động đón tết cho bà con.

Những ngày cận tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, tại khu vực Nhà văn hóa cộng đồng buôn Đrang Phốk, xã biên giới Krông Na, huyện Buôn Đôn luôn  đông vui nhộn phịp. Hơn 10 chiến sỹ của các đội vận động quần chúng thuộc  đồn biên phòng Sê-rê-pốk cùng với Ban tự quản, lực lượng đoàn viên thanh niên trong buôn triển khai dọn dẹp vệ sinh, lắp đặt hệ thống loa đài, chỉnh trang sân khấu để chuẩn bị tổ chức buổi văn nghệ chào mừng xuân Mậu Tuất 2018 phục vụ bà con. 

Ông Y Nô Huyn ở buôn Đrang Phốk, xã Krông Na cho biết, các cán bộ chiến sỹ đồn Sê-rê-Pốk không chỉ tổ chức biểu diễn văn nghệ mà còn tặng quà, tặng bánh chưng cho bà con ăn tết. Bà con vui lắm.

Ông Y Nô Huyn hồ hởi nói: "Dịp tết thì bộ đội tặng quà, tặng bánh chưng cho bà con nghèo. Cùng với đó, bộ đội biên phòng còn tổ chức văn hóa-văn nghệ để bà con vui đón năm mới, bà con trong buôn rất vui mừng. Bà con cảm ơn Bộ đội Biên Phòng. Bà con mong muốn bộ đội hỗ trợ nhiều hơn nữa để bà con bớt khó khăn vươn lên thoát nghèo."

nhung nguoi linh quan ham xanh o dak lak voi cong tac an sinh xa hoi hinh 2
Các thầy giáo quân hàm xanh dạy chữ cho trẻ em vùng biên ở Đắk Lắk.

Xã biên giới Krông Na là một xã vùng sâu đặc biệt khó khăn của huyện Buôn Đôn, hiện toàn xã có gần 1.500 hộ với khoảng 5.400 nhân khẩu và chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số Ê đê, M'nông, Lào, Tày, Nùng, Thái.. Tỷ lệ hộ nghèo của xã tương đối cao vào khoảng 50%, riêng buôn Đrang Phốk nằm trong vùng lõi của Vườn quốc gia Yok Đôn là buôn khó khăn nhất với tỷ lệ nghèo lên tới trên 80%. Mặc dù được Đảng và Nhà nước quan tâm đầu tư nhưng những năm qua, cuộc sống của bà đồng bào nơi đây vẫn hết sức khó khăn.

Ông Đặng Văn Hà, Phó bí thư Đảng ủy xã Krông Na, huyện Buôn Đôn cho biết, trong những năm qua, các cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Sê-rê-pốk đã có những đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội để hỗ trợ cho địa phương trong công tác xóa đói giảm nghèo.  

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

"Đồn đã tạo điều kiện hỗ trợ cho các hộ nghèo khó khăn 15 con bò giống, ngoài ra còn giúp dân ngày công tăng gia sản xuất. Cùng với giúp dân thì bộ đội cũng triển khai kế hoạch nâng bước em tới trường, đồn đã  hỗ trợ tiền hàng tháng cho 16 em để có khả năng tiếp tục đi học, mở các lớp xóa mù cho hàng 100 cháu không biết đến nay đã đọc viết được rồi. Ngoài ra vào các dịp lễ tết, trung thu lực lượng bộ đội biên phòng cũng tổ chức thăm hỏi tặng quà động viên bà con vươn lên trong cuộc sống".

Đồn biên phòng Sê-rê-pốk quản lý tuyến biên giới dài gần 14 km. Những năm qua, lực lượng cán bộ chiến sỹ của đồn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, xây dựng và củng cố vững chắc thế trận lòng dân.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thiếu tá Đỗ Trung Long, Đồn trưởng đồn biên phòng Sê-rê-pốk thuộc Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk cho biết, ngoài công tác chuyên môn là bảo vệ Tổ quốc  thì đơn vị xác định việc chăm lo đời sống cho nhân dân và đồng bào nghèo khu vực biên giới nơi đơn vị đóng chân cũng là một nhiệm vụ hết sức quan trọng. Vào dịp tết Mậu Tuất năm nay, đơn vị cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động giúp bà con vùng biên giới có một cái tết ấm áp, nghĩa tình. 

nhung nguoi linh quan ham xanh o dak lak voi cong tac an sinh xa hoi hinh 3
Các chiến sỹ đồn biên phòng Sê-rê-pốk giúp dân dọn vệ sinh buôn làng.

"Để đảm bảo cho bà con đón tết cổ truyền ấm áp, chúng tôi đã triển khai kế hoạch tổ chức chương trình bánh chưng xanh ở trên địa bàn 9 thôn buôn,  gói 250 bánh chưng trị giá 6 triệu đồng để tặng cho bà con các gia đình chính sách, các hộ gia đình nghèo để ăn tết. Ngoài ra, đồn cũng tặng 10 suất quà cho hộ gia đình chính sách, cùng với đó thì cử các chiến sỹ xuống thôn buôn ăn tết với bà con".

Với những thành tích trong công tác bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, các cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Sê-rê-pốk thuộc lực lượng Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk đã được Bộ tư lệnh Biên phòng tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng 3 năm liên tiếp, UBND tỉnh Đắk Lắk tặng cờ thi đua về công tác hỗ trợ xóa đói giảm nghèo cho địa phương. Tuy nhiên, danh hiệu lớn nhất là được bà con đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới phong tặng là "những người thầy giáo, thầy thuốc mang quân hàm xanh" hết lòng giúp đỡ bà con nhân dân vùng biên./.


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Lịch thi đấu vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2019: HAGL đấu Than Quảng Ninh

VOV.VN - Lịch thi đấu vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2019, HAGL đọ sức với Than Quảng Ninh, Hà Nội FC tranh tài với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP