Niêm phong gần 1.800 hộp sữa liên quan đến 500 học sinh nhập viện

VOV.VN - Ngày 28/10, ngành chức năng tỉnh Hậu Giang đã tiến hành niêm phong, tạm giữ gần 1.800 gói sữa bột và hộp sữa đặc có đường.

Liên quan đến việc hàng loạt học sinh tiểu học ở Thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang phải cấp cứu sau khi uống sữa Milo, hôm nay (28/10) ngành chức năng tỉnh Hậu Giang đã tiến hành niêm phong, tạm giữ gần 1.800 gói sữa bột và hộp sữa đặc có đường.   

Trao đổi với phóng viên Đài TNVN, Thượng tá Lâm Phước Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang cho biết: Lực lượng liên ngành tỉnh Hậu Giang đã tiến hành kiểm tra nhà trọ Anh Quân ở ấp Mỹ Hòa, thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, nơi Công ty TNHH dịch vụ quảng cáo M.C thuê làm kho hàng và là điểm pha sữa.Cơ quan chức năng đã phát hiện và niêm phong tạm giữ lô sữa gồm: 413 gói sữa Milo và 1.335 lon sữa đặc có đường của một nhãn hàng sữa khác. Đây là lô sữa mà Công ty đã sử dụng để pha chế sữa cung cấp cho hai điểm trường tiểu học trên địa bàn thị xã Ngã Bảy vào sáng 27/10, khiến cho hàng trăm em học sinh sau khi uống phải nhập viện. Bên cạnh việc lập biên bản, niêm phong, tạm giữ lô sữa và các dụng cụ pha chế, ngành chức năng cũng đã gửi các mẫu sửa về trên kiểm nghiệm.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang, trước khi phát sữa miễn phí cho học sinh, Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo M.C, (đơn vị được Công ty TNHH Nestle Việt Nam ủy quyền), trình giấy tờ cho Sở Y tế Hậu Giang là chỉ cho các cháu uống miễn phí duy nhất loại sữa Milo.

Tuy nhiên, qua kiểm tra kho hàng đồng thời là điểm pha sữa ở ấp Mỹ Hòa, thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, các cơ quan có thẩm quyền phát hiện thêm ngoài Nestle, còn có những lon sữa đặc có đường của một nhãn hàng sữa khác được người của Công ty sử dụng pha chế chung, không đảm bảo đúng cam kết ban đầu với cơ quan quản lý khi xin phép tổ chức chương trình.

PC_Article_Middle
Loading...

Ông Lê Văn Khởi- Chi Cục trưởng Chi Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang cho biết thêm: “Chúng tôi tạm thời nhận định rằng, việc xin sữa Milo tiếp cận trường học nhưng thực tế là tới hai loại sữa. Thứ 2 nước pha sữa không đảm bảo đúng theo qui định là nấu, đun sôi, để nguội nên còn có sự hiện diện của vi sinh dẫn đến ngộ độc. Thứ 3, họ pha chế ở một nơi khác, sau đó mới vận chuyển đến các trường học nên việc bảo quản không tốt dẫn đến ngộ độc”.

Hiện tại, Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã yêu cầu ngưng ngay chương trình uống sữa miễn phí này, đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng điều tra, xác định chất lượng và nguồn gốc sữa, làm rõ quy trình pha, bảo quản và vận chuyển sữa đến cho các em học sinh tiểu học ở thị xã Ngã Bảy uống./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng tại Crimea
VOV.VN - Đã có 19 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng tại trường cao đẳng ở Kerch, Crimea ngày 17/10.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x