Tin thêm việc hàng trăm học sinh ở Hậu Giang nhập viện sau khi uống sữa

Tin thêm việc hàng trăm học sinh ở Hậu Giang nhập viện sau khi uống sữa

VOV.VN - 400- 500 học sinh ở Hậu Giang phải nhập viện sau khi uống sữa miễn phí theo chương trình giáo dục dinh dưỡng học đường.

Như tin đã đưa, sáng 27/10, hàng trăm học sinh tại hai trường tiểu học Lái Hiếu và Nguyễn Hiền (ở thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) được uống sữa miễn phí theo chương trình giáo dục dinh dưỡng học đường.

Khoảng 30 phút sau, hàng loạt em có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy… phải đưa đến Trung tâm Y tế thị xã Ngã Bảy cấp cứu.

tin them viec hang tram hoc sinh o hau giang nhap vien sau khi uong sua hinh 1
Trung tâm Y tế thị xã Ngã Bảy.

Theo Phòng Gíáo dục và Đào tạo thị xã Ngã Bảy, chương trình uống sữa này được thực hiện liên tục trong nhiều năm qua tại các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Tuy nhiên sáng nay, sau khi uống sữa Milo pha sẵn, hàng trăm em học sinh tại hai trường tiểu học Lái Hiếu và Nguyễn Hiền đã có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Ông Nguyễn Văn Em- Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Hiền cho biết có khoảng 30 em trên tổng số 230 em là có triệu chứng sốt, nôn ói.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu hai trường tiểu học đã phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Ngã Bảy đưa học sinh có dấu hiệu ngộ độc đi cấp cứu.

Số học sinh còn lại được giáo viên chủ nhiệm theo dõi tại lớp, đồng thời trấn an phụ huynh học sinh.

Bác sĩ Huỳnh Văn Huân- Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Ngã Bảy cho biết: Sau khi nhận được thông tin, Giám đốc Sở y tế đã chỉ đạo các bệnh viện lân cận cử lực lượng, phương tiện đến hỗ trợ trung tâm

“Khoảng 400-500 học sinh phải cấp cứu trong đó có 39 trường hợp có biểu hiện nôn ói đau bụng, chúng tôi chỉ định truyền dịch sớm. Trong 39 học sinh, chỉ một trường hợp có biểu hiện sốt cần phải theo dõi”, bác sĩ Huân cho hay.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, ông Lữ Văn Hùng- Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo các y bác sĩ sơ cấp cứu và chăm sóc tận tình, đồng thời trấn an tâm lý phụ huynh.

Nguyên nhân gây ngộ độc đang được ngành chức năng tỉnh Hậu Giang làm rõ. Mẫu sữa cũng đã được cơ quan y tế thu giữ để xét nghiệm.

Theo bác sĩ Huỳnh Văn Huân- Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Ngã Bảy, đến cuối giờ chiều nay, chỉ còn một học sinh nằm tại trung tâm để tiếp tục theo dõi do còn nhức đầu, rối loạn tiêu hóa, còn những em khác sức ổn định đã về với gia đình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close