Ninh Bình dự kiến di dời 3000 hộ dân bị ngập

Ninh Bình dự kiến di dời 3.000 hộ dân bị ngập

VOV.VN - Ngay trong tối nay (11/10) ngành chức năng tỉnh Ninh Bình có kế hoạch di dời khoảng 3.000 hộ dân đến nơi trú ẩn an toàn.

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Bình, mưa lớn 2 ngày qua khiến nước sông Hoàng Long dâng cao, làm ngập nhiều nhà dân tại huyện Gia Viễn.

Mưa lớn kéo dài cũng làm ngập úng hơn 1.000 ha lúa mùa, khiến hơn 8.000ha diện tích ao đầm nuôi trồng thủy sản của các hộ dân bị mất trắng. Nhiều tuyến đường tại huyện Gia Viễn, Hoa Lư, thành phố Ninh Bình ngập sâu trong nước, giao thông nhiều nơi bị tê liệt hoàn toàn.

Ông Lâm Tuấn, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Bình cho biết, hiện nay nước lũ tại một số xã thuộc huyện Gia Viễn vẫn đang ở mức cao.

Ngay trong tối nay (11/10) ngành chức năng tỉnh Ninh Bình có kế hoạch di dời khoảng 3.000 hộ dân tại các xã Gia Minh, Gia Phong, Gia Lạc, khu vực thôn Kênh Gà Gia Thịnh đến nơi trú ẩn an toàn.

Ông Lâm Tuấn cho biết: "Tỉnh đã có lệnh di dân. Các lực lượng như Công an, quân đội và các lực lượng khác đã tập trung tại khu vực nhà dân bị ngập. Hiện chúng tôi đang sẵn sàng chờ theo đúng phương án phòng, chống thiên tai đã được phê duyệt để di dời dân".

Để bảo vệ an toàn tuyến đê sông Hoàng Long, UBND tỉnh Ninh Bình đang tính đến việc xả tràn tại nhiều khu vực để cứu đê Hoàng Long nếu nước tiếp tục dâng cao./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close