Ninh Thuận tiếp nhận đàn bò tót bị “bỏ đói” ở Vườn Quốc gia Phước Bình

VOV.VN - 11 con bò tót là kết quả của đề tài khoa học “Khai thác và phát triển nguồn gen bò quý hiếm tại vùng rừng giáp ranh 4 tỉnh Ninh Thuận - Bình Thuận - Lâm Đồng - Khánh Hòa”.

11 con bò tót cùng tài sản ở Trại Khảo nghiệm (Vườn Quốc gia Phước Bình) cũng như kết quả nghiên cứu đề tài bảo tồn nguồn gen sẽ được tỉnh Ninh Thuận tiếp nhận từ phía tỉnh Lâm Đồng trong tháng 10/2020. Đây là thông tin do ông Đặng Kim Cương - Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Ninh Thuận cung cấp tại buổi họp báo sáng 1/10.

Ông Đặng Kim Cương cho biết, 11 con bò tót là kết quả của đề tài khoa học “Khai thác và phát triển nguồn gen bò quý hiếm tại vùng rừng giáp ranh 4 tỉnh Ninh Thuận - Bình Thuận - Lâm Đồng - Khánh Hòa”, nhưng cuối cùng Khánh Hòa xin rút không tham gia đề tài này. Đề tài được triển khai từ tháng 10/2015, kết thúc vào tháng 11/2019. Khi đề tài này kết thúc, tài sản được giao cho chủ nhiệm đề tài là tỉnh Lâm Đồng. 

Ông Cương cho biết thêm, sở cũng đã chỉ đạo cho Vườn Quốc gia Phước Bình chuẩn bị mọi thủ tục để tiếp nhận bàn giao từ phía Lâm Đồng. Ngành nông nghiệp sẽ tham mưu cho lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận về công tác chuyên môn như: khâu chăm sóc, dự trù kinh phí: "Dựa trên cơ sở nghiên cứu của đề tài này, chúng tôi mới đưa ra được các công việc tiếp theo, tham mưu cho UBND tỉnh về cách bảo tồn như thế nào. Quá trình nghiên cứu đã thực hiện nhiều năm nay, nhưng vấn đề lai cũng chưa lai được. Sau này khi tiếp nhận toàn bộ kết quả đề tài, chúng tôi sẽ tham mưu cho UBND tỉnh tiếp tục bảo tồn hay có các giải pháp khác"./.

Viết bình luận

không nuôi được thì thả nó về rừng tự nhiên hoang dã chứ nhốt lại để đói thì không nên.

avatar
pham ngoc quang - 3 tuần trước

Tin liên quan

Nguy cơ mất hết đàn bò tót ở Vườn quốc gia Phước Bình

VOV.VN - 11 con bò tót (F1) thuộc đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước về nguồn gen ở Ninh Thuận nếu không được vỗ béo kịp thời có thể sẽ chết vì đói. 

Quá khô hạn, hơn 7.000 ha mía thành cỏ nuôi bò

VOV.VN - Do khô hạn kéo dài, ít nhất 7.000 ha mía ở tỉnh Gia Lai chỉ có thể cắt làm thức ăn cho bò.

Mô hình chăn nuôi bò sữa ở Sóc Trăng giúp nông dân thoát nghèo

VOV.VN -Tính đến đầu 2019, toàn tỉnh Sóc Trăng đã phát triển gần 9.500 con bò sữa , tập trung nhiều ở 4 địa phương Châu Thành, Mỹ Xuyên, Trần Đề, Mỹ Tú...

Tin cùng chuyên mục