Nỗ lực khống chế đám cháy thực bì do đốt rẫy tại Nghệ An

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nỗ lực khống chế đám cháy thực bì do đốt rẫy tại Nghệ An

VOV.VN - Đám cháy được phát hiện vào khoảng 10 giờ trưa 10/6 tại địa bàn giáp ranh giữa 2 xã Chiêu Lưu và xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An).

Tuy chỉ là cháy thực bì lau lách do bà con đốt nương làm rẫy, nhưng đến cuối giờ chiều nay đám cháy đã được dập tắt để tránh lây lan sang các khu vực khác.

Ông Nguyễn Thanh Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, Nghệ An, xác nhận, đám cháy xảy ra là do người dân xử lý thực bì trên khoảnh rừng được quy hoạch làm nương rẫy.

no luc khong che dam chay thuc bi do dot ray tai nghe an hinh 1
Khu vực bốc khói là do người dân đốt xử lý thực bì làm nương rãy.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng huyện Kỳ Sơn vẫn phối hợp với lực lượng tại chỗ xã Chiêu Lưu túc trực khống chế lửa,tránh lan sang nhà dân và rừng tái sinh xung quanh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo ông Nguyễn Thanh Hoàng, huyện Kỳ Sơn cách xa thành phố Vinh gần 300 cây số và người dân không có đất ruộng nên nhà nước quy hoạch khoanh vùng rừng cho bà con làm rẫy sản xuất lương thực và mùa này là mùa đốt rẫy của bà con. Đến cuối giờ chiều nay đám cháy đã được dập tắt và không gây nguy hiểm đến các khu rừng xung quanh cũng như nhà dân.

"Vùng này là vùng quy hoạch cho đồng bào chủ yếu làm nương rẫy; xử lý thực bì rồi cháy lan sang một số cây bụi đang phục hồi sau nương rẫy. Đám cháy cũng tương đối rộng nhưng chủ yếu cháy thực bì lau lách.", ông Hoàng cho biết.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, những ngày tới là cao điểm nắng nóng, các địa phương, nhất là một số tỉnh miền Trung cần cảnh giác với nguy cơ cháy rừng. Đặc biệt các địa phương cần thực hiện nghiêm phương châm 4 tại chỗ trong phòng cháy chữa cháy rừng./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Sạt lở đất kinh hoàng cuốn phăng hàng loạt ô tô tại Trung Quốc

VOV.VN - Video cho thấy đất đá từ trên cao bất ngờ đổ ụp xuống, cuốn phăng hàng chục ô tô ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc ngày 13/6.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP